Thiết bị chiết rót chất lỏng giải pháp tối của các doanh nghiệp

thiết bị chiết rót chất lỏng

Thiết bị chiết rót chất lỏng tự động được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm nước tinh khiết, thực phẩm, hóa chất,… Đây là thiết bị dây chuyền hiện đại áp dụng nhiều công nghệ cao, giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm tối đa thời gian cũng như nhân công trong quá trình sản xuất. Tất cả các công đoạn chiết rót và đóng nắp chai đều vận hành hoàn toàn tự động.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị chiết rót chất lỏng 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy chiết rót khác nhau trong đó có ba loại phổ biến bao gồm máy chiết rót thủ công, máy chiết rót bán tự động và máy chiết rót tự động. Hiện nay, dù là thiết bị chiết rót chất lỏng hay máy chiết rót đơn lẻ, chúng cũng được thiết kế, vận hành theo nguyên lý hoạt động dưới đây.

Xem thêm: Tìm hiểu về nguyên lý của máy chiết rót định lượng

Chiết rót áp suất thường

Theo đó, nguyên lý này dựa trên nguyên tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai nhờ vào sự chênh lệch về độ cao của vòi và chai đựng. Cách thức này rất thích hợp để chiết rót các loại dung dịch ít nhờn như dầu ăn hay dầu gội,…

Xem thêm: Máy chiết rót chất lỏng sản phẩm cần thiết trong kinh doanh

Chiết rót chân không

Những chiếc chai đựng sẽ được nối với một hệ thống hút chân không. Chính điều này tạo nên sự chênh lệch về áp suất giữa chai và thùng chứa để các dung dịch chảy vào bên trong. Do đặc trưng vì thế nguyên lý này được dùng khi không thể để thùng chứa ở trên cao để sử dụng nguyên lý chiết rót áp suất thường

Chiết rót đẳng áp

Đây là nguyên lý được sử dụng để chiết rót những dung dịch có gas như nước uống có gas,… Với cách thức chiết rót này, người ta sẽ nạp khí CO2 vào bên trong chai đến khi áp suất trong chai bằng áp suất của bình chứa. Sau đó, lợi dụng vào độ cao để dung dịch chảy vào bên trong chai.

Theo những nguyên lý chiết rót khác nhau, người ta đã nghiên cứu để làm ra những thiết bị chiết rót chất lỏng với cấu tạo khác nhau. Chẳng hạn như máy chiết rót bằng bơm bánh răng, máy chiết rót bằng bơm trục vít, máy chiết rót kiểu đối lưu,… Tùy thuộc vào dòng máy với những đặc trưng thiết kế riêng biệt sẽ ứng dụng chúng vào từng dây chuyền khác nhau.

Xem thêm: Vai trò quan trọng của nguyên lý máy chiết rót định lượng

Lợi ích thiết thực khi sử dụng thiết bị chiết rót chất lỏng

Thiết bị chiết rót chất lỏng rất cần thiết và tham gia tích cực trong các dây chuyền sản xuất khác nhau. Cụ thể lợi ích chúng mang lại cho các doanh nghiệp bao gồm:

Nâng cao hiệu quả sản xuất

Đúng như tên gọi, thiết bị chiết rót chất lỏng công việc được tiến hành nhanh chóng, nhịp nhàng. Nếu so sánh với phương pháp thủ công thì máy móc mang đến hiệu suất công việc lớn hơn nhiều, giúp tiết kiệm nhân công tối ưu.

Đồng thời, quá trình này cũng được tiến hành dễ dàng hơn. Từ những sản phẩm chảy tự do đến những dung dịch có độ nhớt cao đều được tiến hành nhanh chóng. Nhờ đó mang đến lợi ích tuyệt vời.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn các loại máy chiết rót chất lượng

Đảm bảo chính xác đồng đều

Nếu như tiến hành bằng tay sẽ gây chênh lệch về dung tích mỗi sản phẩm. Dù có sử dụng những thiết bị đong đếm thì điều này khó có thể tránh khỏi và gây mất thời gian tiến hành sản xuất. Sử dụng máy móc giúp kết quả đáng tin cậy, phù hợp với từng chu kỳ. Đồng thời, giúp việc tiến hành đồng đều trọng lượng và khối lượng theo như cài đặt.

Xem thêm: Lựa chọn máy chiết rót thực phẩm giá rẻ phù hợp

Linh hoạt khi thay đổi yêu cầu đóng chai

Thiết bị chiết rót chất lỏng được thiết kế giúp thiết lập để xử lý một loạt hình dạng, kích thước của các chai chứa khác nhau khi vận hành. Hơn nữa, nhiều máy có thể xử lý nhiều sản phẩm với một số có thể đổ đầy cả chất lỏng với độ nhớt thấp hay cao.

Chính tính linh hoạt này thích hợp cho các doanh nghiệp tiến chiết rót sản phẩm trong nhiều chai đựng khác nhau cùng lúc. Nhờ đó mang đến lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, không bị gián đoạn.

Thiết bị chiết rót chất lỏng có thực sự cần thiết?

Đối với việc chiết rót chất lỏng công nghiệp nói chung, thiết bị chiết rót chất lỏng là thiết bị quan trọng, không thể thiếu. Trong đó, đặc biệt là những nhà máy, xí nghiệp thuộc các ngành hóa chất, hóa phẩm, dược phẩm, thực phẩm,… 

Bởi lẽ, việc sử dụng những thiết bị này giúp nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn và tiết kiệm cho doanh nghiệp. Nhờ đó nâng cao năng suất và lợi nhuận.

Theo đó, mức giá trung bình của một thiết bị chiết rót chất lỏng bán tự động khoảng từ 20 – 30 triệu đồng. Mức này tương đương việc thuê 4 nhân công trong thời gian một tháng. Đối với một cơ sở sản xuất dù lớn hay nhỏ cũng cần thực hiện nhiều khâu khác nhau để đưa ra sản phẩm cuối cùng với lượng công nhân lớn. Nếu như tính toán kỹ, mức chi phí đầu tư vào thiết bị này đem đến nhiều lợi ích thiết thực.Sản phẩm bạn cần mua

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: sales@kwt.com.vn
    • Website: https://www.kwt.com.vn