Hiển thị tất cả 2 kết quả

Những giá trị máy đóng gói nằm mang đến trong sản xuất

Nếu bạn là một nhà đầu tư sản xuất và đang có ý định đầu tư vào phát triển ngành sản xuất nước giải khát hay các dạng dung dịch có độ đặc cao,…thì không thể bỏ qua những thông tin quan trọng về dây chuyền đóng gói hay đơn giản là máy đóng gói nằm hiện đại.


Đặc điểm và ứng dụng máy đóng gói nằm 

Máy đóng gói nằm dùng để đóng gói các nguyên liệu dạng lỏng như dầu gội, nước xả, nước rửa chén, nước hoa, nước mắm,... với năng suất và độ chính xác cao. Ngoài ra, máy còn có thể đóng được các nguyên liệu dạng bột, hạt.

Hệ thống điều khiển chuyển đổi tần số kép, chiều dài túi có thể cài đặt và điều chỉnh trong một bước, vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian và màng film. Máy đóng gói nằm ứng dụng phần mềm HMI và PLC, thuận tiện cho quá trình vận hành cũng như cài đặt thông số kỹ thuật.

Trong quá trình hoạt động, chức năng báo lỗi đồng thời được kích hoạt. Khi xảy ra lỗi hay bất kỳ sự cố nào (như hết túi, hết nguyên liệu hay quá tải điện), thông tin sẽ được hiển thị lên màn hình và máy tự động ngừng chạy. Máy được trang bị hệ thống cảm biến quang điện, độ chính xác cao. Nó có chức năng định vị sản phẩm khi chiết rót và hàn mép túi.

Máy đóng gói nằm tích hợp nhiều chức năng trong cùng một hệ thống, bao gồm: tạo túi, định lượng, chiết rót, đóng gói, đếm sản phẩm và in date (tùy chỉnh). Toàn bộ đều được vận hành dưới cơ chế tự động mà không cần sự can thiệp của nhân công lao động.

Lựa chọn máy đóng gói nằm phù hợp với nhu cầu sản xuất

Việc lựa chọn máy móc thiết bị đóng gói đòi hỏi việc xem xét nhiều khía cạnh khác nhau. Đôi khi việc này rất phức tạp và gây bối rối cho các nhà sản xuất. Bên cạnh việc lắp đặt mới máy đóng gói nằm, nhu cầu về nâng cấp, cải tiến dây chuyền sản xuất cũng rất cao.

Lựa chọn máy đóng gói nằm cần phải xem xét nhiều khía cạnh:

 • Khả năng kỹ thuật: ở đây bao gồm khả năng kết hợp với thiết bị hiện có và khả năng tiếp nhận, vận hàng của lao động
 • Yêu cầu về lao động: để tương tác với máy móc, thiết bị lao động cần phải được đào tạo hoặc tuyển dụng với những yêu cầu nhất định.
 • Tính an toàn: thêm mới, thay đổi máy móc, thiết bị dẫn đến thay đổi quy trình sản xuất và an toàn lao động.
 • Chính sách bảo trì, bảo hành, độ tin cậy của nhà cung cấp
 • Khả năng tích hợp vào dây chuyền sản xuất sẵn có
 • Chi phí vốn đầu tư, tính linh hoạt ( có thể thay đổi giao diện tương tác, vật liệu, sản phẩm,...)
 • Sử dụng năng lượng và chất lượng của gói hàng gửi đi
 • Tiêu chuẩn an toàn (đối với thực phẩm, dược phẩm,...) và sản lượng đóng gói, hiệu suất, năng suất.

Đối với ngành dược phẩm, yêu cầu đầu tiên chính là sự an toàn của bệnh nhân. Việc đóng gói bao bì không được phép gây nhiều tác động lên thuốc. Ngoài ra, bao bì dược phẩm còn phải tuân thủ các tiêu chuẩn để có thể phân biệt với hàng nhái, tìm kiếm xuất xứ và nhanh chóng thu hồi.

Kinh nghiệm giúp phân loại máy đóng gói nằm

Có nhiều cách để phân loại máy đóng gói. Thông thường, người ta phân loại máy theo mức độ tự động hóa, theo chức năng của máy, theo loại sản phẩm đóng gói.

Máy đóng gói nằm là loại máy đóng gói có thể hoạt động tự động với đầu vào và đầu ra ổn định trong quá trình đóng gói không đòi hỏi người vận hành phải thao tác. Với việc áp dụng tự động hóa, máy đóng gói tự động giúp ổn định sản lượng, tăng số lượng sản phẩm và tránh được các lỗi do tương tác với người vận hành.

Với sự phát triển của công nghệ, các loại máy đóng gói nằm ngày càng có nhiều chức năng hơn, hoạt động ổn định hơn. Với sự góp mặt của các loại máy cảm biến có thể gửi thông tin về máy chủ để xử lý, máy còn có thể tự điều chỉnh các thông số để tránh lỗi và hoạt động với hiệu năng tối ưu.

Trong thực tế, không phải lúc nào máy đóng gói nằm cũng là lựa chọn tốt nhất. Một số quá trình đóng gói phức tạp hoặc với yêu cầu đặc biệt cần tới sự tham gia của người lao động. Trong quá trình tương tác với máy, lao động lành nghề có thể phát hiện và xử lý ngay lập tức các sự cố hoặc dấu hiệu không cần chờ đợi thông tin xử lý như đối với trường hợp máy đóng gói tự động.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

  • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
  • Email: [email protected]
  • Website: https://www.kwt.com.vn