Lựa chọn máy chiết rót thực phẩm giá rẻ phù hợp

máy chiết rót thực phẩm

Hiện nay, việc chiết rót nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng trong nền công nghiệp sản xuất thực phẩm, thức uống cũng như các loại sản phẩm khác. Quy trình này đóng góp một phần lớn thành công của sản phẩm cuối cùng. Máy chiết rót thực phẩm thích hợp cho các xưởng sản xuất quy mô nhỏ và vừa, giúp chủ doanh nghiệp cải thiện năng suất làm việc cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư.

Giới thiệu về máy chiết rót thực phẩm

Càng ngày con người càng ưu tiên sự tiện lợi trong việc mua bán hàng hóa. Cụ thể là việc hàng có dễ mang theo bên người để sử dụng ngay khi cần không. Nắm được tâm lý này của khách hàng, các mặt hàng thực phẩm, đặc biệt thực phẩm dạng lỏng, đã được đóng vào các chai, lọ nhỏ với kích thước phù hợp và thiết kế bắt mắt. Quá trình sản xuất các mặt hàng này đòi hỏi sự tự động hóa của máy chiết rót thực phẩm.

Máy chiết rót thực phẩm là loại máy chiết rót dùng cho lĩnh vực thực phẩm. Nếu căn cứ vào ứng dụng ngành hàng thì máy chiết rót còn có thể được chia thành nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến máy chiết rót dược phẩm, nông nghiệp, thủy sản,…

Thiết bị chiết rót thực phẩm bao gồm 3 công đoạn chính. Đó là súc, rửa chai, lọ – chiết rót theo định mức hoặc định lượng – vặn xoắn nắp chai. Tùy loại thực phẩm mà máy còn có thể tích hợp thêm một vài chức năng khác như dán nhãn, in date, chiết nhân,…

Thực phẩm dạng nào được chiết rót bằng máy chiết rót thực phẩm?

Bạn cần trả lời cho câu hỏi: Sản phẩm của mình có nằm trong phạm vi “những mặt hàng có thể được chiết rót bằng máy chiết rót thực phẩm không?”.

Loại máy này áp dụng cho các mặt hàng thực phẩm dạng lỏng. Ví dụ như nước trái cây, nước khoáng, nước tinh khiết,… Hay các sản phẩm dạng lỏng sệt như tương ớt, nước tương, sữa chua,… Các sản phẩm thường được chiết vào các loại chai nhựa, thủy tinh,… tùy theo tính chất hàng hóa.

Máy chiết rót thực phẩm thường được áp dụng cho những trường hợp yêu cầu năng suất cao. Hoặc các trường hợp yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh thực phẩm. Tùy theo tính chất của chất lỏng, các máy chiết rót khác nhau ở các bộ phận làm việc chính, cơ cấu rót.

Đến đây, bạn đã xác định được mặt hàng của mình có phù hợp với thiết bị này hay không. Tuy nhiên, có một vài sản phẩm đặc biệt bạn không biết phải xác định thế nào?

Một vài loại thực phẩm phù hợp với máy chiết rót thực phẩm

Nước yến: đây là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên nước yến không hoàn toàn là chất lỏng. Trong nước yến có phần nhân yến là dạng chất rắn. Vậy làm thế nào để chiết rót được nước yến và nhân yến với tỉ lệ thích hợp.

Câu trả lời chính là sử dụng máy chiết rót thực phẩm hay còn gọi là máy chiết rót 4 in 1. Máy sẽ gồm 4 công đoạn là súc rửa, chiết nhân, chiết nước và vặn nắp chai. Bên cạnh nước yên, các loại nước có nhân như nhân thạch, nhân trái cây, nhân socola,… đều có thể được chiết rót bằng loại máy này.

Sữa chua: sữa chua là sản phẩm khá quen thuộc trên thị trường. Tuy nhiên chiết rót sữa chua dạng lỏng hay dạng sệt có gì khác nhau không?

Câu trả lời là dù sữa chua ở dạng lỏng hay dạng dung dịch sệt đều có thể được chiết rót bằng máy chiết rót thực phẩm. Máy đóng gói sữa chua vào các hộp nhựa, lọ nhựa hay lọ thủy tinh tùy theo ý bạn. Các công đoạn đều hoàn toàn tự động và dễ dàng vận hành, thao tác.

Sữa nước: các loại sữa dạng lỏng như sữa đậu nành, sữa tươi nên được đóng chai bằng máy chiết rót thực phẩm, máy chiết rót sữa nước và dán màng nhôm. Loại máy này thích hợp nếu bạn đóng chai nhựa và muốn niêm phong hộp sữa, loại bỏ bọt và hiệu quả niêm phong cao.

Sử dụng máy chiết rót thực phẩm là lựa chọn tối ưu cho cơ sở sản xuất của bạn. Máy hỗ trợ chiết rót nhanh, đơn giản, chính xác, năng suất cao. Máy được sản xuất với đa dạng thông số kỹ thuật. Do đó thiết bị khá phù hợp với nhu cầu chiết rót đa dạng của các doanh nghiệp. Nếu sản phẩm của bạn là một trong những mặt hàng trên thì bạn nên đầu tư cho doanh nghiệp mình sản phẩm máy chiết rót này ngay lập tức.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: sales@kwt.com.vn
    • Website: https://www.kwt.com.vn