Những ưu điểm của máy chiết rót rượu

máy chiết rót rượu

Công việc chiết rót có thể sử dụng phương pháp thủ công với thiết bị quen thuộc là những cái phễu, nhưng để giảm bớt thời gian, gia tăng năng suất lao động đồng thời chiết rót chính xác mà không làm rơi rớt rượu. Máy chiết rót rượu có thể đảm nhận công việc một cách xuất sắc. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy chiết rót rượu sẽ đồng bộ hóa cùng hệ thống nồi nấu rượu và máy đóng, xoáy nắp chai.

Tính năng, đặc điểm của máy chiết rót rượu

Máy chiết rót rượu, đồ uống có cồn dùng chiết rót các loại rượu như rượu trắng, rượu vang, vodka, whiskey, champagne, cognac, rum, brandy, gin, tequila, liqueurs nước trái cây lên men,… được sử dụng trong công nghiệp đồ uống, nước giải khát.

Chức năng cấp chai, chiết đầy và đóng nắp được lắp đặt trong một thân máy. Toàn bộ quá trình là tự động. Hệ thống máy dễ vận hành và bảo trì với việc áp dụng điều khiển bằng PLC thông qua biến đổi tần số.

Tất cả các bộ phận tiếp xúc với chất lỏng đều được làm từ thép không gỉ chất lượng cao, cả bên ngoài và bên trong được đánh bóng dễ dàng làm sạch và chống nhiễm vi sinh. Tất cả các bộ phận đóng nắp đều được nhập khẩu từ nước ngoài đều đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh thực phẩm.

Áp dụng cách rót bằng cách giữ cổ chai, làm kín miệng chai nên tỷ lệ thất thoát chất lỏng rất thấp. Đây là dây chuyền chiết tự động mới, tích hợp các công nghệ mới giữa điện và khí nén với nhau nên máy chiết rót rượu hoạt động rất ổn định.

Quy trình hoạt động của máy chiết rót rượu

Đầu tiên, các chai được đưa lên hệ thống băng tải và đi qua hệ thống súc rửa để làm sạch bụi bẩn. Sau khi được rửa sạch, các chai được băng tải đưa đến hệ thống rót nguyên liệu, vào vị trí rót để đảm bảo có thể bố trí các cơ cấu cơ khí để kẹp giữ chai.

Tại đây, rượu được chiết vào chai. Khi chiết xong, chai được băng tải vận chuyển đến vị trí đóng nắp. Khâu đóng nút (nắp) bao gồm cơ cấu cấp phôi và đóng nút (nắp). Cơ cấu đóng có thể là xi lanh khí nén (với nút dập) hoặc motor (với nút vặn).

Sau khi đóng nút (nắp) xong, là khâu dán nhãn, đây có thể xem là khâu đơn giản nhất trong quy trình hoạt động của máy chiết rót rượu. Khâu cuối cùng là khâu kiểm tra và đóng gói sản phẩm.

Khâu kiểm tra bao gồm 1 loạt các cảm biến để kiểm tra chất lượng sản phẩm (đủ định mức, đóng nút, dán nhãn đạt yêu cầu,…) sau khi kiểm tra sẽ qua cơ cấu phân loại, 1 tay gạt sẽ loại bỏ chai sang 1 băng tải khác. Các chai đạt tiêu chuẩn sẽ qua khâu đóng gói, chai được xếp thành khối nhờ các tay máy gạt và nâng hạ.

Như vậy, nhờ máy chiết rót rượu tự động, toàn bộ quá trình đóng chai đều được tự động hóa, từ khâu sản xuất cho đến khi thành phẩm, đảm bảo đạt năng suất cao và định lượng sản phẩm một cách chính xác.

Những lợi ích khi sử dụng máy chiết rót rượu

Trước kia, nếu không phải là những cơ sở, doanh nghiệp sản xuất lớn thì để có được hệ thống chiết rót, đóng nắp chai là đều không thể đối với những hộ gia đình hoặc những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Cũng chính vì nhu cầu muốn phát triển nhưng chi phí đầu tư hệ thống chiết rót đóng nắp chai quá cao. Máy chiết rót rượu đã được thiết kế phù hợp với quy mô sản xuất vừa và nhỏ.

Máy chiết rót rượu có thể sử dụng cho rất nhiều loại khác nhau. Máy được ra được ra đời nhằm phục vụ cho đối tượng khách hàng có chi phí đầu tư từ lớn đến trung bình, với những lợi ích mà nó mang lại quả thật là lựa chọn tuyệt vời.

Các dòng máy chiết rót tự động được sản xuất phù hợp với quy mô cũng như điều kiện kinh tế, thời gian của từng doanh nghiệp cũng như các cơ sở sản xuất. Không chỉ dùng để chuyên chiết rót rượu, sản phẩm này cũng được rất nhiều cơ sở sản xuất nước mắm, nước tính khiết đóng chai sử dụng.

Máy được thiết kế từ inox 304 không gỉ, đảm bảo ở mọi điều kiện môi trường thời tiết khác nhau. Khi sử dụng máy chiết rót rượu, rượu sẽ được chiết vào chai đúng định lượng, không làm rượu rớt ra ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ cho chai rượu khi bán ra ngoài thị trường.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: sales@kwt.com.vn
    • Website: https://www.kwt.com.vn