Máy chiết rót tương ớt tự động nâng cao hiệu quả sản xuất

máy chiết rót tương ớt

Tương ớt là thực phẩm có dạng sệt như nước sốt, có màu cam được sản xuất từ nguyên liệu ớt là chính. Đây là thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong các bữa ăn, với hương vị thơm ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, sản xuất tương ớt theo hướng công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Máy chiết rót tương ớt là một trong những thiết bị có tầm quan trọng trong sản xuất.

Máy chiết rót tương ớt có những đặc điểm nổi bật gì?

Thiết kế máy chiết rót tương ớt nhỏ gọn tiết kiệm diện tích, rất phù hợp với các xưởng sản xuất vừa và nhỏ hạn chế không gian sản xuất. Chân máy có độ cao vừa phải để người công nhân có thể đứng hoặc ngồi thao tác đều thuận tiện và dễ dàng.

Chất liệu inox 304 là một loại thép không gỉ nên không bị ăn mòn, độ bền cao, dễ vệ sinh và bảo quản. Hơn nữa máy không thiết kế kín đáo từ khâu bơm nguyên liệu đến khâu chiết nên hạn chế tối đa việc nhiễm khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy chiết rót có bồn nguyên liệu được thiết kế nằm ngang, có cánh khuấy để tránh nguyên liệu bị lắng và chiết rót đồng đều. Nhờ đó mà dung dịch chiết rót hoàn toàn chính xác không bị ứ tắc ở vòi. Điều quan trọng không kém là khả năng định lượng chiết rót chính xác của máy. Máy chiết rót tương ớt vận hành dựa trên nguyên lý piston làm nhiệm vụ bơm chiết nguyên liệu và cảm ứng từ giúp định lượng chính xác.

Với bộ điều khiển PLC, máy chiết rót với độ ổn định cao và chiết rót chính xác. Máy có thể chiết rót được hầu hết các loại dung dịch, chất lỏng, dung dịch đặc nhưng trong thành phần không có cặn hoặc chất rắn lợn cợn. Cần chiết rót chống nhỏ giọt đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt có thể dễ dàng phù hợp với nhiều kích thước chai lọ.

Năng suất của máy có lẽ là điều được bạn khá quan tâm, với mỗi chu kì chiết rót trong khoảng thời gian từ 0 – 30 giây. Bạn có thể cân nhắc cài đặt thời gian tối ưu phụ thuộc vào khả năng thao tác để có mức năng suất lớn nhất.

Ngoài các tiêu chí trên thì giá thành khá phải chăng là lý do khá thuyết phục để sản phẩm trở nên phổ biến hiện nay. Với mức giá khoảng mười mấy triệu đồng thì không đáng gì so với một dây chuyền tầm vài trăm triệu trở lên.

Những ưu điểm khi sử dụng máy chiết rót tương ớt

Dễ dàng vận hành trong quá trình sử dụng máy chiết rót: máy chiết rót dùng trong nhà máy sản xuất tương ớt được sử dụng công nghệ hoàn toàn tự động. Do đó, quá trình điều khiển và vận hành đều tiến hành thông qua màn hình cảm ứng và PLC. Nhờ vậy, quá trình vận hành tương đối dễ dàng.

Vật liệu làm máy chiết rót tương ớt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: toàn bộ khung sườn và các chiết tiết bên trong tiếp xúc với nguyên liệu đều làm từ inox 304 và 316 nên có độ an toàn cao. Đặc biệt, chúng không gây nhiễm cho nguyên liệu. Nhờ đó, nguyên liệu tương ớt không bị nhiễm khuẩn và các yếu tố gây hại của môi trường, giúp thời gian bảo quản sản phẩm được tăng lên.

Điều chỉnh thể tích và tốc độ chiết rót rất đơn giản: áp dụng cho nhiều mẫu chai, nhưng không thay đổi các yếu tố về cơ khí, các chai có hình dạng khác nhau và kích thước thể tích khác nhau có thể được điều chỉnh thay thế một cách nhanh chóng.

Ngoài ra miệng chiết rót có hệ thống sensor chống nhiễu, nó đảm bảo quá trình vận hành không bị nhỏ giọt vào thân chai và băng tải. Đồng thời, với thiết kế mạch điện điều khiển giúp quá trình vệ sinh máy sau mỗi lần làm việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng: máy có chế độ tự động rửa khi kết thúc làm việc, giúp rút ngắn thời gian cho công việc làm sạch. Quá trình này sẽ đảm bảo máy hoàn toàn giữ được vệ sinh theo những quy định đối với tiêu chuẩn dùng trong sản xuất tương ớt. Máy có cấu tạo ít sinh góc chết nên không xảy ra vấn đề bị tù đọng lâu ngày dẫn đến quá trình oxy hóa thực phẩm.

Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất: nhờ việc sử dụng máy chiết rót tương ớt trong sản xuất sẽ giúp rút ngắn thời gian sản xuất. Đặc biệt, sử dụng máy chiết rót sẽ giảm việc sử dụng sức lao động. Nhờ đó, giảm chi phí thuê nhân công và tăng năng suất lao động.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: [email protected]
    • Website: https://www.kwt.com.vn