Hệ thống máy chiết rót nước mang lại năng suất cao

máy chiết rót nước

Máy chiết rót nước đã và đang được lựa chọn đầu tư bởi các đơn vị kinh doanh nước uống đóng chai. Máy ứng dụng công nghệ chiết rót hiện đại với tốc độ chiết rót nhanh. Ngoài ra, máy có chất lượng tốt và giá thành rẻ nên ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lòng người sử dụng.

Máy chiết rót nước là gì?

Thuật ngữ này tuy khá xa lạ với khách hàng nhưng lại rất quen thuộc với đội ngũ nhà sản xuất và doanh nghiệp. Một dây chuyền sản xuất nước đóng chai bao gồm các loại máy móc hiện đại được đặt gần nhau. Trong đó máy chiết rót nước là phần cuối của quy trình sản xuất được đặt trong không gian vô trùng, đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra.

Quy trình sản xuất nước đóng chai trải qua nhiều giai đoạn khác nhau: định hình chai – xử lý vô trùng – chiết rót – đóng nắp – hoàn thiện sản phẩm. Trong đó, chiết rót là một trong những công đoạn quan trọng và đặc biệt nhất của việc sản xuất nước đóng chai, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Việc chiết rót được thực hiện từng bước theo quy trình khép kín bởi các loại máy móc với những đặc tính đặc thù, tiến hành tự động hoàn toàn. Nhờ đó mà tính an toàn, vệ sinh, được đảm bảo cũng như nâng cao năng suất, mang đến hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Chiết rót nước vào chai là một công đoạn chiếm nhiều thời gian, đòi hỏi đáp ứng các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe.

Do đó, chúng ta cần áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong quá trình sản xuất để tự động hóa và tối ưu năng suất. Với các đơn vị vừa và nhỏ thì chỉ cần sử dụng các loại máy chiết rót bán tự động với công suất từ 150 – 250 chai 500ml mỗi giờ.

Máy chiết rót nước được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Cấu trúc bao gồm các linh kiện như khung, bộ phận đầu chiết rót, bộ phận súc rửa,… Máy được ứng dụng công nghệ chiết hiện đại, có khả năng sang chiết nước vào trong chai dễ dàng hơn so với các loại máy chiết rót sử dụng các công nghệ thông thường khác.

Loại máy này hiện đại đang được sử dụng phổ biến ở các cơ sở sản xuất kinh doanh nước đóng chai, đóng bình trên khắp cả nước.

Quy trình hoạt động của máy chiết rót nước

Quy trình hoạt động của máy chiết rót nước thường được tiến hành qua ba giai đoạn:

Giai đoạn 1: các chai nước sẽ được làm sạch nhờ hệ thống súc rửa trước khi tham gia vào quá trình chiết rót. Những chiếc chai rỗng sẽ được băng chuyền đưa vào trong máy và súc rửa với hệ thống vòi chuyên dụng.

Giai đoạn 2: sau khi vệ sinh sạch sẽ, những chai này sẽ được đưa đến hệ thống máy chiết rót nước để đổ đầy chai theo dung tích được cài đặt sẵn.

Giai đoạn 3: bước cuối cùng của quy trình này là đóng nắp và hoàn thiện sản phẩm bao gồm dán tem nhãn, đóng thùng và đưa vào kho bảo quản. Ngoài ra, nhằm đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ được đưa đi kiểm định trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Cấu tạo máy chiết rót nước

Phần rửa chai: bánh xe làm từ thép không gỉ inox 304 hoặc 316 đảm bảo trắng sáng, chống gỉ sét tốt. Phần kẹp lật ngược có thiết kế thông minh giúp chai được kẹp chặt ở cổ và tránh nhiễm bẩn cho phần miệng chai khi sản xuất. Vòi phun để rửa chai có áp suất mạnh được đặt ở trên kẹp. Phần xả nước rửa chai được thiết kế đặc biệt theo đúng hướng dẫn động đặt bên trong khung máy thông qua một hộp số.

Phần chiết rót nước: được ứng dụng công nghệ tiên tiến của Ý giúp nước được chiết rót đảm bảo chất lượng và giảm thất thoát khi làm việc. Các chi tiết máy chiết rót nước được làm từ những chất liệu cao cấp, chống gỉ sét và chống ăn mòn. Kết hợp với đó là hệ thống van chiết rót được làm từ chất liệu inox 316.

Những loại van này có chất lượng tốt, độ chính xác cao, đảm bảo chiết rót chính xác, hiệu quả và hạn chế bọt khí tối ưu. Khi làm việc, chai được chiết sẽ được nâng lên, hạ xuống bằng xilanh với cơ chế điều khiển trục cam.

Hệ thống đóng nắp: do được ứng dụng công nghệ hiện đại nên bộ phận này có độ chính xác cao. Nắp nếu không được đóng chặt có thể gây tái nhiễm khuẩn cho nước. Ngược lại, chúng có thể gây vỡ chai trong khi sản xuất nếu được đóng quá chặt.

Phần nắp sẽ có bộ phần ngăn và lấy nắp bị đảo chiều ra bên ngoài. Một bộ phận cảm biến được sử dụng giúp đóng ngắt mạch điện khi không có nắp đóng ở đường dây để tránh tình trạng chai không có nắp vẫn bị trượt qua băng chuyền trong khi vận hành.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: [email protected]
    • Website: https://www.kwt.com.vn