Những lợi ích máy chiết rót dầu ăn mang lại cho doanh nghiệp

máy chiết rót dầu ăn

Trên thị trường hiện nay, việc đầu tư cho máy móc, công nghệ được các doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu. Không chỉ giúp giảm thiểu sức người, mang đến lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp mà còn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn cho dầu ăn thành phẩm, sản xuất ra các sản phẩm tiêu chuẩn. Trong đó, máy chiết rót dầu ăn là thiết bị quan trọng của dây truyền với nhiều lợi ích thiết thực nhất.

Tại sao các doanh nghiệp nên đầu tư máy chiết rót dầu ăn?

Trên thực tế, máy chiết rót dầu ăn không có gì khác biệt so với những dòng máy chiết rót định lượng thông thường khác. Nhờ được ứng dụng công nghệ chiết dung dịch đặc biệt được điều khiển bởi hệ thống PLC với giao diện dễ nhìn, dễ theo dõi,…

Đồng thời, loại máy này sử dụng phương pháp chiết thẳng, piston chiết được bố trí đều nhau giúp các đầu van chiết chính xác tuyệt đối, đảm bảo tốc độ cao khi tiến hành. Với đặc điểm này vì thế mà loại máy này phù hợp với những cơ sở sản xuất dầu ăn, dầu thực vật hiện nay.

Để sản xuất dầu ăn quy mô công nghiệp cần quy trình khép kín với hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến và vận hành êm ái. Đồng thời, dây chuyền tiến hành tự động hoàn toàn giúp hạn chế sự tham gia của người lao động. Nhờ đó giúp đảm bảo năng suất và an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình vận hành.

Trong đó, máy chiết rót dầu ăn được ứng dụng trong sản xuất dầu ăn là sản phẩm công nghệ ấn tượng, định lượng chuẩn xác và hiện đại. Máy vận hành theo dây chuyền với quy trình khép kín bao gồm tự súc rửa chai đựng, chiết rót và đóng nắp chai. Với công suất thiết kế kể từ 2000 – 20.000 chai dầu mỗi giờ.

Đặc biệt, loại máy này đều sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất thị trường hiện nay, được nghiên cứu tỉ mỉ bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành. Sản phẩm được kiểm định, phân phối trên thị trường, đáp ứng nhu cầu khác nhau của các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước.

Với cách thức vận hành đơn giản, dễ làm chủ, tất cả thông số đều hiển thị tỉ mỉ trên màn hình cảm ứng PLC được gắn ngay trên thân máy. Điều này giúp người vận hành dễ dàng làm chủ thiết bị.

Khung máy được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp với độ bền cao, chắc chắn, hạn chế tình trạng gỉ sét, ăn mòn sau thời gian dài sử dụng. Hệ thống các đầu chiết rót đều được sản xuất bởi thương hiệu hàng đầu với độ bền cao, khả năng cảm ứng chính xác. Nhờ đó có thể tiết kiệm tối đa nhiên liệu trong quá trình chiết rót định lượng.

Cần lưu ý điều gì khi chọn máy chiết rót dầu ăn?

Máy chiết rót dầu ăn là thiết bị chiết rót độc đáo, khác hẳn với các sản phẩm chiết rót rượu và đồ uống, vì bản thân dầu ăn có những đặc điểm và chức năng riêng, đặc biệt là tỷ trọng của dầu ăn thay đổi rất nhiều theo nhiệt độ. Yêu cầu khắt khe hơn. Vì vậy, khi lựa chọn một máy chiết rót dầu ăn, cần đặc biệt chú ý đến các khía cạnh sau:

Nắm bắt rõ ràng độ nhớt của sản phẩm: các nguyên tắc khác nhau có thể được sử dụng để chuyển sản phẩm từ bể chứa sang chai hoặc thùng rỗng chờ được đổ đầy. Nói chung, việc chiết rót bằng trọng lực các sản phẩm loãng, chảy tự do và các sản phẩm nhớt thường yêu cầu máy làm đầy piston hoặc bơm.

Kiểm tra kích thước tổng thể của chai hoặc hộp đựng: điều quan trọng là phải nắm được kích thước của chai được sử dụng, vì máy móc và thiết bị không tương thích có thể làm hỏng nghiêm trọng tính toàn vẹn về cấu trúc của vật chứa. Ví dụ, máy chiết rót lấy chai từ trên xuống, trong khi các máy khác lấy chai từ bên cạnh.

Trên thực tế, những chai này có thể là sản phẩm cỡ mẫu hoặc hộp đựng số lượng lớn. Các máy đóng gói khác nhau yêu cầu chuyển đổi kích thước chai khác nhau.

Đổ đầy nhiều chai rỗng mỗi giờ/phút: máy móc và thiết bị nhỏ hơn thường được coi là số lượng chai mỗi giờ (BPH), trong khi máy móc và thiết bị tương đối lớn hơn và nhanh hơn thường được coi là số lượng chai mỗi phút (BPM). Khi xem xét đầy đủ hiệu quả của máy chiết rót dầu ăn, vui lòng xem xét đầy đủ các yêu cầu sản xuất hiện tại.

Ngoài ra, lưu ý quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần quan tâm chính là lựa chọn đơn vị cung cấp máy chiết rót uy tín. Khi lựa chọn được đơn vị uy tín, bạn sẽ nhận được những sản phẩm có chất lượng đảm bảo và giá thành phù hợp.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: sales@kwt.com.vn
    • Website: https://www.kwt.com.vn