Kinh nghiệm lựa chọn máy chiết rót dung dịch chất lượng

máy chiết rót dung dịch

Hiện nay, trên thị trường ngành nước giải khát đang trên đà phát triển mạnh nắm bắt được vấn đề này nhiều doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào ngành nước giải khát, nhưng chưa có kinh nghiệm nhiều về vấn đề lựa chọn máy chiết rót dung dịch phải bắt đầu từ đâu? Giá cả như thế nào là phù hợp? Và lựa chọn địa chỉ nào uy tín?

Máy chiết rót dung dịch là gì?

Trong ngành đóng gói chất lỏng công nghiệp, máy chiết rót dung dịch là thiết bị không thể thiếu được. Nó là máy duy trì các khâu từ súc rửa, chiết rót đến đóng nắp. Tất cả các nhà máy, xí nghiệp thuộc các lĩnh vực hóa chất, mỹ phẩm, dầu nhớt, dược phẩm, nước uống, thực phẩm,… đều cần đến sản phẩm này. 

Khi sử dụng sản phẩm này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khối lượng lớn nhân công, cũng như thời gian và công suất làm việc.

Ngày nay, máy chiết rót dung dịch được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại nên có khả năng chiết rót với độ chính xác cao và cho năng suất cao hơn nhiều so với các loại máy chiết rót thông thường. Yếu tố này có ảnh hưởng hết sức quan trọng trong chiến lược cạnh tranh giá cả với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường khi nguồn chi phí sản xuất đóng gói được cắt giảm một cách tối đa.

Những kinh nghiệm chọn mua máy chiết rót dung dịch

Nhu cầu sử dụng của cơ sở: phải nói nhu cầu sử dụng yếu tố quan trọng nhất khi mua sản phẩm máy chiết rót dung dịch và bạn cũng đã hình dung nên mua loại máy nào rồi phải không?

Đối với các dòng máy chiết rót bạn nên đặc biệt chú ý đến 2 tiêu chí quan trọng là khả năng chiết rót định lượng có chính xác hay không, năng suất làm việc của máy. Ngoài ra, bạn phải đặt thêm cho mình một số câu hỏi như sau để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất:

 • Bạn chiết rót sản phẩm gì? Dung dịch mà bạn chiết rót có tính chất gì đặc biệt?
 • Dung tích tối thiểu hoặc tối đa trong mỗi lần chiết rót?
 • Bạn có yêu cầu đặc biệt gì với dòng máy chiết rót?
 • Sử dụng máy có đơn giản hay không, cần bao nhiêu nhân công để vận hành máy, năng suất máy như thế nào?
 • Nên mua máy vận hành thủ công, bán tự động hay tự động hoàn toàn?
 • Chất liệu, độ bền theo thời gian?

Giá cả của máy chiết rót dung dịch: giá cả của máy chiết rót phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như thương hiệu, chất lượng, chức năng, dung dịch chiết rót,… Thường với các dòng máy chiết rót mini thì các dòng máy đa năng hoặc đa vòi sẽ có mức giá cao hơn máy đơn chức năng.

Nhưng các dòng máy chiết rót đa năng sẽ có chi phí rẻ, gọn nhẹ, vận hành chuyên nghiệp cũng như tiết kiệm đáng kể thời gian chiết rót do với bạn đầu tư sử dụng riêng nhiều thiết bị máy móc. Tuy nhiên, bạn cũng tránh không nên mua các dòng máy quá rẻ vì ngoài chất lượng kém, độ bền không cao, thì cũng giới hạn về tính năng sử dụng.

Mức điện năng tiêu hao: một máy chiết rót dung dịch tốt không dừng lại ở việc chiết rót chính xác, mang lại hiệu suất cao mà còn ở chi phí vận hành, điện năng tiêu thụ. Dây là yếu tố quan trọng mang tính lâu dài ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất.

Bạn nên cân nhắc vì máy chiết rót dung dịch tùy vào loại thường sử dụng đi kèm với các loại máy như: máy rửa chai, máy co màng, máy dán nhãn,… Đối với các dòng máy chiết rót mini chỉ làm nhiệm vụ chiết rót không thì điện năng tiêu thụ không đáng kể.

Đơn vị cung cấp: thường thì khi mua các sản phẩm dùng cho sản xuất như máy chiết rót bạn nên ưu tiên các đơn vị có uy tín, chính hãng bán hàng, dịch vụ hậu mãi, bảo hành rõ ràng để đảm bảo quyền lợi về sau.

Thương hiệu cũng một phần nói lên độ bền của sản phẩm, với các dòng máy chiết rót cũng không ngoại lệ, đặc biệt là có giá trị đầu tư lớn mà sử dụng không ra làm sao thì thật là đau đầu. Tuy nhiên, yếu tố thương hiệu là một yếu tố nhỏ mà bạn cần phải cân nhắc, quan trọng nhất vẫn là lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu với mức giá phù hợp.

Chế độ bảo hành bảo trì của máy: hãy yêu cầu đơn vị cung cấp vận hành máy trước mặt bạn để xem thử hệ thống tự động có hoạt động tốt và linh hoạt hay không. Bên cạnh đó, khi vận hành bạn cũng nên quan sát máy có xử lý êm, nhẹ nhàng trên dây chuyền hay không. Trước khi mua sản phẩm, hãy xem chế độ bảo hành, đổi trả, bảo dưỡng nhằm tiết kiệm chi phí tốt nhất sau khi mua máy chiết rót.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

  • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
  • Email: sales@kwt.com.vn
  • Website: https://www.kwt.com.vn