Lợi ích của máy chiết rót đóng chai nước là gì?

máy chiết rót đóng chai nước

Hiện nay, các loại nước uống là nhu cầu thiết yếu của con người, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dùng. Vì thế, các nhà máy sản xuất nước uống cần đầu tư vào dây chuyền sản xuất với các loại máy móc khác nhau. Trong đó, máy chiết rót đóng chai nước tự động được chú ý và ứng dụng vào trong dây chuyền.

Tìm hiểu về máy chiết rót đóng chai nước

Đây được xem là thuật ngữ khá xa lạ đối với khách hàng song lại rất quen thuộc đối với đội ngũ nhà sản xuất, doanh nghiệp. Dây chuyền chính là các loại máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến được đặt gần nhau trong đó máy chiết rót đóng chai nước là phần cuối của quy trình sản xuất được đặt trong không gian vô trùng, đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra.

Theo đó, quy trình sản xuất gồm nhiều giai đoạn khác nhau bao gồm định hình chai – xử lý vô trùng – chiết rót – đóng nắp – hoàn thiện sản phẩm. Trong đó quá trình chiết rót được xem là một trong những quá trình quan trọng và đặc biệt nhất của việc sản xuất nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Việc chiết rót cũng được tiến hành với quy trình khép kín với nhiều giai đoạn khác nhau. Với sự tham gia của các loại máy móc hiện đại với những tính đặc thù, tiến hành tự động hoàn toàn. Nhờ đó mà tính an toàn, vệ sinh được đảm bảo cũng như nâng cao năng suất, mang đến hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Cấu tạo của máy chiết rót đóng chai nước tự động

Với ưu điểm là chất lượng tốt, vận hành êm ái, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá thành cạnh tranh. Trong đó, máy chiết rót đóng chai nước được ứng dụng trong sản xuất nhiều loại nước khác nhau như nước tinh khiết, nước uống với công suất khác nhau.

Phần chiết nước

Bộ phận này được thiết kế nhờ vào công nghệ tiên tiến giúp cho nước được chiết suất đảm bảo chất lượng và giảm thất thoát khi làm việc. Những chi tiết mát đều được làm bằng chất liệu cao cấp, không gỉ và tránh bị ăn mòn để không gây nhiễm bẩn dù trong thời gian dài.

Khi làm việc chai được chiết sẽ được nâng lên, hạ xuống bằng xilanh với cơ chế điều khiển trục cam. Cơ chế mở van khí đồng thời thực hiện bởi hệ thống các xilanh khí. Hệ thống ống lót của ống dẫn được sử dụng công nghệ chống ăn mòn giúp cho hệ thống có thể làm việc hiệu quả trong thời gian dài hơn.

Hệ thống đóng nắp

Được ứng dụng công nghệ hiện đại vì thế bộ phận này được thiết kế với độ chính xác cao trong máy chiết rót đóng chai nước. Chi tiết này sẽ quyết định đến chất lương của sản phẩm khi đến tay của khách hàng.

Bởi lẽ, nếu như nắp không được đậy chặt có thể gây tái nhiễm khuẩn cho nước, còn đóng quá chặt sẽ gây vỡ chai trong khi sản xuất.

Phần nắp sẽ có bộ phận ngăn và lấy nắp bị đảo chiều ra bên ngoài. Tiếp đó, một bộ phận cảm biến được sử dụng giúp đóng ngắt mạch điện khi không có nắp đóng ở đường dây. Nhờ đó mà tránh tình trạng chai không có nắ vẫn bị trượt qua băng chuyền trong khi vận hành.

Quy trình máy chiết rót đóng chai nước

Sự phát triển của công nghiệp, khoa học kỹ thuật mà những nhà máy sản xuất nước đóng chai ngày càng nhiều, đa dạng hơn. Chính vì thế mà hệ thống máy chiết rót đóng chai nước tự động là không thể thiếu, quyết định đến hiệu quả sản xuất – kinh doanh.

Thông thường thì quy trình chiết rót, đóng nắp được tiến hành qua ba giai đoạn với sự tham gia của các loại máy móc khác nhau:

 • Giai đoạn 1: Cơ chế hoạt động tự động hóa. Trước khi hệ thống các chai tham gia vào quá trình chiết rót sẽ được làm sạch nhờ vào hệ thống sục rửa. Những chiếc chai rỗng sẽ được băng chuyền đưa vào trong máy, với hệ thống chuyên dụng, nước tinh khiết sẽ sục rửa sạch sẽ, vệ sinh.
 • Giai đoạn 2: Khi đã được vệ sinh sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn, những chai này sẽ được băng tải đưa đến hệ thống máy chiết rót. Khi đó nước sẽ được đổ đầy chai theo dung tích được cài đặt sẵn.
 • Giai đoạn 3: Bước cuối cùng của quy trình này là đóng nắp và hoàn thiện sản phẩm bao gồm dán tem nhãn, đóng thùng và đưa vào kho bảo quản. Ngoài ra, trước khi đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm sẽ được đưa đi kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng.


Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

  • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
  • Email: [email protected]
  • Website: https://www.kwt.com.vn