Máy chiết rót tinh dầu chuyên dụng

máy chiết tinh dầu

Hiện nay trong quá trình sản xuất tinh dầu, để đạt hiệu quả cao thì máy chiết rót tinh dầu là sản phẩm máy móc chuyên dụng không thể thiếu đối với các nhà sản xuất. Máy chiết rót giúp cho quá trình sản xuất được đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như chất lượng sản phẩm. Cùng tìm hiểu ngay về máy chiết rót tinh dầu qua bài viết dưới đây mà KWT Việt Nam cung cấp.

Máy chiết rót tinh dầu là gì?

Máy chiết rót tinh dầu là sản phẩm máy móc chuyên dụng trong sản suất tinh dầu, mỹ phẩm dạng lỏng. Máy chiết rót sở hữu những ưu điểm tiên tiến nhất cả về cách thức hoạt động lẫn linh kiện máy móc. 

Máy được dùng để chiết rót và định lượng các loại nguyên liệu lỏng như tinh dầu, serum, toner… vào các bao bì với dung tích nhỏ. Máy được sản xuất dựa trên công nghệ cao rất tiện lợi trong sử dụng. Hệ thống động cơ của máy giúp điều chỉnh quá trình dừng chai/lọ một cách chính xác để quá trình chiết rót diễn ra thuận lợi hơn. Dung tích được chiết rót vào bao bì cũng được điều chỉnh một cách dễ dàng để đảm bảo phù hợp với nhu cầu người sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của máy chiết tinh dầu

Hầu hết các sản phẩm máy chiết rót tinh dầu đều hoạt động dựa trên hai nguyên lý dưới đây:

Chiết rót dựa vào chân không

 Máy chiết rót tinh dầu dựa vào chân không áp dụng nguyên tắc kết nối. Máy áp dụng nguyên tắc kết nối từ bao bì chai đứng với một hệ thống chân không. Bao bì được đứng trong hệ thống chân không tạo nên sự chênh lệch áp suất giữa thùng chứa mỹ phẩm và chai đựng. Khi đó tinh dầu sẽ được chiết rót vào bao bì theo định lượng tiêu chuẩn. 

Chiết rót dựa vào áp suất thường

Dựa theo nguyên tắc chất lỏng sẽ tự động chảy vào bên trong bao bì do sự chênh lệch về độ cao. Cách thức vận hành này sẽ giúp dễ dàng chiết rót tinh dầu cũng như các loại dung dịch lỏng khác.

Các loại máy chiết tinh dầu phổ biến

Trên thị trường hiện nay có các loại máy chiết rót tinh dầu phổ biến sau:

Máy chiết rót thủ công

Đối với những cơ sở sản xuất mỹ phẩm có nguồn vốn hạn chế hay những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thì máy chiết rót tinh dầu thủ công là lựa chọn phù hợp. Các loại máy chiết rót thủ công thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại máy chiết rót tự động bằng công nghệ cao. Tuy vậy, loại máy chiết này vẫn đảm bảo đem lại hiệu quả sử dụng cao.

Máy chiết rót thủ công có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Máy thường có một thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp, dễ dàng trong việc vệ sinh, giảm thiểu khả năng nhiễm khuẩn cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi chiết rót tinh dầu và hoàn toàn đáp ứng yêu cầu phù hợp với tiêu chuẩn GMP.
 • Máy chiết rót nhờ được thiết kế dựa trên nguyên tắc đơn giản nên sẽ giúp máy vận hành một cách trơn tru.
 • Thiết kế phù hợp với các cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ.
 • Tính năng hoạt động ổn định cao, thao tác vận hành của máy đơn giản nên ít phải bảo trì máy thường xuyên.

Máy chiết rót tự động

Máy chiết rót tinh dầu tự động đang là sản phẩm máy móc chuyên dụng được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những tính năng sau của máy:

 • Máy chiết rót  được thiết kế vô cùng đặc biệt nhờ có thiết bị nâng chiết tự động. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa cho việc lượng sản phẩm chiết rót bị chảy hoặc nhỏ giọt ra bên ngoài. Ngoài ra, điều này còn giúp các doanh nghiệp sử dụng và vệ sinh máy một cách dễ dàng, thuận lợi.
 • Máy chiết rót được sản xuất,  chế tác từ nguyên liệu inox cao cấp, thép không gỉ giúp chống ăn mòn mà hoạt động bền bỉ trong mọi môi trường khắc nghiệt khác nhau.
 • Máy được nhà sản xuất trang bị một bộ hệ thống điều khiển thông minh cùng màn hình cảm ứng hiện đại. Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm có thể thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc giám sát quy trình hoạt động của nó.

Máy chiết rót tự động có  những công dụng như:

 • Định lượng được nguyên liệu rót một cách chính xác tuyệt đối
 • Có khả năng lưu lại được thao tác trên màn hình cảm ứng vô cùng thông minh
 • Đảm bảo đem đến sự linh hoạt trong quá trình sử dụng
 • Tiết kiệm được cho doanh nghiệp nguồn chi phí lớn trong giảm thiểu thời gian lao động.

Lưu ý khi sử dụng máy chiết tinh dầu

Khi sử dụng máy chiết rót tinh dầu, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Cài đặt máy phù hợp với nhu cầu sử dụng để đem lại hiệu quả chiết rót tốt nhất.
 • Thường xuyên vệ sinh máy và đặt máy ở những nơi khô thoáng.
 • Không sử dụng máy để chiết rót những dung dịch đặc hoặc có chứa cặn, chất rắn…
 • Đối với những dung dịch tạo nhiều bọt như sữa rửa mặt, sữa tắm… nên điều chỉnh tốc độ chiết rót chậm.

Trên đây là những thông tin về máy chiết rót tinh dầu mà KWT Việt Nam đem đến. Chúng tôi hy vọng qua bài viết bạn đã có được những kiến thức hữu ích và lựa chọn cho mình được một máy chiết rót phù hợp.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

  • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
  • Email: sales@kwt.com.vn
  • Website: https://www.kwt.com.vn