Máy chiết rót bán tự động – sự đầu tư hoàn hảo cho doanh nghiệp

máy chiết rót bán tự động

Ngày nay, sử dụng máy chiết rót ngày càng phổ biến, nó giúp các cơ sở sản xuất đóng bình, đóng chai chủ động hơn trong mô hình sản xuất. Nhu cầu sử dụng thực phẩm hiện đại của người dân ngày càng tăng cao để đáp ứng đủ cho khách hàng thì yêu cầu các cơ sở sản xuất cũng phải phát triển theo. Đối với những đơn vị mới thành lập việc đầu tư máy chiết rót bán tự động là hướng đi đúng.

Ứng dụng của máy chiết rót bán tự động trong ngành đóng gói

Máy chiết rót bán tự động là loại máy chiết rót được sử dụng rộng rãi trong ngành đóng chai không chỉ ở Việt Nam mà trên hầu hết các nước trên thế giới. Bởi nếu máy chiết rót tự động phù hợp với quy mô sản xuất lớn cho các nhà máy với dây chuyền đóng gói hiện đại. Thì máy chiết rót bán tự động lại phù hợp với nhu cầu chiết rót năng suất thấp tới trung bình ở các hộ sản xuất quy mô nhỏ.

Khi các công đoạn vẫn còn chủ yếu thực hiện bằng thủ công. Máy bán tự động phù hợp với nhiều loại chất chiết rót (chủ yếu là dạng lỏng, lỏng sệt và sánh) như nước lọc, trà sữa, nước mắm, nước chấm, tương ớt, tương cà, nước rửa chén, mật ong, sữa chua,…

Dung dịch được chiết rót ra các hai nhỏ, hũ, lọ, cốc giấy và cốc nhựa. Chỉ với một nhân công vận hành và điều khiển máy, công suất chiết rót có thể đạt tới vài chục lượt/phút tùy thuộc vào dung dịch và loại chất lỏng cần san chiết của khách hàng.

Ưu điểm của máy chiết rót bán tự động

Máy được thiết kế tùy theo số loại chất lỏng của sản phẩm khách hàng muốn chiết rót. Nếu chỉ dùng máy cho một sản phẩm, đầu chiết thông thường sẽ là loại cố định (có thể có 1 vòi hoặc 2, 4 vòi chiết cùng lúc để nâng cao năng suất).

Nếu khách hàng cần thay đổi sản phẩm mà chỉ sử dụng một máy thì các đầu vòi hoàn toàn có thể được thay thế bởi các đầu vòi đã được chuẩn bị sẵn.

Máy chiết rót bán tự động có thể được trang bị nhiều đầu chiết nên rất thuận lợi cho người sử dụng trong việc đổi vòi khi thay đổi nguyên liệu nhiều màu, mùi và tính chất khác nhau, tiện làm vệ sinh đầu chiết. Giúp làm nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí.

Máy chiết rót bán tự động thường sử dụng piston xylanh hoặc bơm điện từ để bơm chất lỏng từ phễu, thùng chứa ra đầu vòi. Có 2 loại năng lượng là điện và khí nén thường được sử dụng. Trong đó piston khí nén Airtac, Shako phổ biến hơn. Hệ thống chiết được dựa trên cơ sở nguyên tắc chiết piston do đó khi chiết rót cho ra những định lượng sẵn và chính xác.

Máy có hệ thống điều chỉnh tốc độ chiết rót chính xác và điều chỉnh dung tích chiết vào chai dễ dàng. Máy chiết rót được thiết kế đơn giản, tiết kiệm không gian giúp vận hành máy rất nhanh và thuận tiện. Lắp đặt máy dễ dàng và dễ di chuyển. Các chi tiết chiết được thiết kế chính xác, đơn giản nhưng tối ưu giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài tới sản phẩm như bụi, nhiễm khuẩn.

Hướng dẫn sử dụng máy chiết rót bán tự động

Người sử dụng có thể điều khiển máy chiết rót bán tự động dễ dàng bằng 1 trong 2 cách dưới đây tùy thuộc thời gian giữa các lần chiết rót:

Cách 1: sử dụng công tắc giẫm chân pedal (foot switch) để cho máy chạy mỗi lần chiết rót (dung tích đã được cài đặt sẵn từ trước). Khi chiết rót đủ dung tích, máy sẽ tự động dừng, không gây nhỏ giọt gay rò rỉ nguyên liệu.

Chai vừa chiết rót được lấy ra, chai mới được đưa vào vị trí, người sử dụng lại giậm chân lên công tắc pedal để tiếp tục chiết rót. Cách này mất nhiều thời gian chiết, khiến năng suất chiết rót không cao như cách 2.

Cách 2: cài đặt khoảng thời gian chờ (delay) giữa 2 lần chiết rót liên tiếp trên máy từ trước và chuyển sang vặn nút điều khiển trên máy bằng tay. Ở chế độ này, máy chiết rót bán tự động dừng N giây giữa 2 lần chiết rót liên tiếp. Người sử dụng chỉ việc thao tác lập lại: đặt chai vào vị trí – nhấc ra – đặt chai mới vào vị trí.

Việc chiết rót theo cách này đạt công suất khá cao mà vẫn chủ động. Trong quá trình máy dừng, chai vừa chiết rót được đưa ra vặn nắp rồi dán nhãn, xếp vào giá, hộp, thùng đựng.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: [email protected]
    • Website: https://www.kwt.com.vn