Nguyên lý hoạt động, ưu điểm vượt trội của máy chiết rót bia

máy chiết rót bia

Thị trường nước giải khát, nước có gas là một trong những thị trường thu hút nhiều đầu tư nhất trong thời gian gần đây. Để nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như tối ưu hóa lợi nhuận, máy móc được áp dụng vào dây chuyền sản xuất mặt hàng rất nhiều. Một trong số những loại máy được dùng phổ biến là máy chiết rót bia.

Tìm hiểu về nguyên lý và ứng dụng của máy chiết rót bia

Máy chiết rót bia thuộc dòng máy chiết rót đóng chai. Thiết bị áp dụng với các dung dịch lỏng sệt, sử dụng công nghệ hiện đại nhất trong quá trình chiết. Do đó đảm bảo chính xác tuyệt đối khi hoạt động với tốc độ cao. Công nghệ chiết tránh tạo bọt đảm bảo chất lượng sản phẩm cao sau khi chiết. Máy thường được kết hợp với một số loại máy khác để hoàn tất một dây chuyền chiết rót bia.

Máy chiết rót bia sử dụng nguyên lý chiết rót đẳng áp. Phương pháp này thường được sử dụng để chiết rót các dung dịch có gas. Theo cách chiết rót này, người ta nạp khí CO2 vào trong chai sao cho áp suất trong chai bằng áp suất của bình chứa. Tiếp theo, họ sẽ lợi dụng độ cao để sản phẩm chảy vào trong chai.

Máy chiết rót bia được sử dụng để chiết rót bia, bia tươi. Ngoài ra còn có thể chiết rót nước giải khát, nước ngọt có gas, các dung dịch có gas,…

Trong các ngành công nghiệp thực phẩm, máy chiết rót thường được áp dụng cho những trường hợp đòi hỏi năng suất cao hoặc các yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh thực phẩm. Tùy theo tính chất của chất lỏng, các máy chiết rót sẽ khác nhau ở các bộ phận làm việc chính, các cơ cấu rót.

Ưu điểm khi bạn sở hữu máy chiết rót bia

Máy chiết rót bia được thiết kế để chiết rót và định lượng bia vào chai tự động, tiết kiệm nhiên liệu thích hợp với các cơ sở sản xuất bia đóng chai. Máy được đưa ra với 3 công đoạn chính tự động là tráng rửa, chiết rót và đóng nắp. Ngoài ra có thể mở rộng thêm các công đoạn tự động khác để tạo nên một quy trình sản xuất bia tự động hoàn toàn.

Máy chiết bia ứng dụng công nghệ chiết bia hiện đại nhất của Hoa Kỳ với độ chính xác tuyệt đối. Công suất cao phù hợp với nhiều yêu cầu của khách hàng. Máy được thiết kế để vận hành liên tục, tự động không cần nhân công nên năng suất cao hơn nhiều so với các dòng máy chiết rót thông thường khác.

Ứng dụng công nghệ hiện đại của Hoa Kỳ nên máy chiết rót bia với độ chính xác tuyệt đối, tiết kiệm bia, không gây trào bọt, giữ nguyên hương vị của bia trong thời gian dài. Máy chiết rót đã làm vừa lòng nhiều khách hàng ngành sản xuất bia bằng chai thủy tinh ở trong và ngoài nước.

Dây chuyền chiết rót bia tự động có lợi ích rất nhiều so với việc đóng chai bằng tay hoặc sử dụng nhiều thiết bị khác nhau như trước đây, giúp các doanh nghiệp đạt năng suất cao và định lượng chính xác, vừa tiết kiệm số lượng nhân công vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tính năng vượt trội của máy chiết rót bia

Tốc độ chiết rót bia: trong một giờ đồng hồ, máy có thể chiết rót lên đến hơn 2000 chai. Tùy loại máy ta sẽ có công suất khác nhau. Doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất quy mô lớn hơn có thể tham khảo các loại máy chiết rót bia có công suất lớn hơn.

Độ chính xác cao: máy hoạt động hoàn toàn tự động, không có sự can thiệp của con người nhiều. Vì thế sẽ tránh được rủi ro tới từ con người. Hàng hóa được sản xuất ra sẽ có ít lỗi, chất lượng sản phẩm đồng đều.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: một vấn đề cần lưu ý chung đối với các sản phẩm dung dịch đóng chai là khó giữ được vệ sinh khu vực chiết rót hàng hóa. Khi sử dụng máy chiết rót bia hoàn toàn tự động, bia sẽ được định lượng đúng mức, không thừa, không thiếu quá nhiều. Chất lỏng sẽ không bị chảy ra sàn hay bề mặt khu vực đặt máy. Từ đó giúp xưởng sản xuất trở nên sạch sẽ hơn, đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vận hành đơn giản, dễ dàng sử dụng: với cơ chế vận hành đơn giản mà vẫn tối ưu được công năng sử dụng, máy chiết rót bia giúp quy trình sản xuất trở nên nhanh chóng hơn. Các thao tác vận hành chỉ cần tuân theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật tại các cơ sở, nhà cung cấp uy tín.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: sales@kwt.com.vn
    • Website: https://www.kwt.com.vn