Đảm bảo năng suất với máy đóng gói màng co nhiệt

Để đuổi kịp tốc độ tăng trưởng, nhu cầu thị trường và thị hiếu của khách hàng, các doanh nghiệp đã đầu tư cho mình những dòng máy đóng gói tự động với nhiều ưu điểm. Máy đóng gói màng co nhiệt là thiết bị tiên tiến, hiện đại dùng để sản xuất, đóng gói các loại sản phẩm chất lượng. Với dây chuyền đóng gói chuyên nghiệp này đã mang đến cho các doanh nghiệp sức cạnh tranh và sự mới mẻ trong việc sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói màng co nhiệt

Ngày nay, các sản phẩm, hàng hóa được tiêu thụ trên thị trường với một lượng vô cùng lớn. Chính vì thế, các xưởng sản xuất hàng hóa cũng mọc lên như nấm. Tuy nhiên, việc sản xuất, đóng gói tương đối mất thời gian và khó đảm bảo an toàn vệ sinh nếu như sử dụng nhân công truyền thống.

Bên cạnh đó, với một nhu cầu thị trường lớn như vậy, cần rất nhiều nhân công hoạt động thay phiên nhau mới có thể hoàn thành công việc. Chính vì thế, máy đóng gói màng co nhiệt được ra đời nhằm giải quyết tất cả những bài toán nêu trên chỉ trong chớp mắt.

Máy đóng gói màng co nhiệt là thiết bị lý tưởng cho các cơ sở sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường một cách hiệu quả, giảm chi phí đầu tư. Dòng máy này được thiết kế tối ưu từ khâu bao bọc cho đến đóng gói và ra thành phẩm. Các công đoạn được phối hợp với nhau nhịp nhàng, tốc độ chạy máy có thể điều chỉnh theo yêu cầu.

Những cải tiến của máy đóng gói màng co nhiệt

Máy đóng gói màng co nhiệt có rất nhiều lợi ích mà dây chuyền này ngày càng trở nên phổ biến và được các chủ doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Lợi ích đầu tiên phải kể đến là việc hoàn thiện quy trình sản xuất của các nhà máy. Việc sản xuất trở nên tự động góp phần khép kín sản xuất của doanh nghiệp.

Cải tiến về năng suất: năng suất ổn định tăng lên 50% dùng 4 bộ sóng siêu âm để đóng gói, máy có sản lượng ổn định ở mức 80 – 90 sản phẩm/phút. Máy đóng gói màng co nhiệt đã cải tiến công nghệ đóng gói truyền thống, đào thải toàn bộ dây chuyền cũ, lạc hậu.

Chọn lựa sử dụng máy rút màng co chất lượng
Chọn lựa sử dụng máy rút màng co chất lượng

Cải tiến về động cơ: máy sử dụng động cơ điện, không có thành phần khí nén, không cần nguồn khí. Điều khiển tốc độ tốt, điều khiển trơn tru trên toàn bộ vùng tốc độ, hầu như không dao động, hiệu suất cao hơn 90% ít nhiệt, điều khiển tốc độ cao, điều khiển vị trí chính xác cao.

Đây là một cải tiến lớn so với các dòng máy cũ, vì động cơ không có thành phần khí nén, không cần nguồn khí thì công suất máy chạy ổn định hơn rất nhiều, máy có độ bền cao.

Cải tiến về cơ chế vận hành: máy đóng gói màng co nhiệt được lập trình Full Automatic (tự động hoàn toàn), với hệ điều khiển bằng màn hình điện tử – cơ chế vận hành đơn giản, dễ hiểu. Chỉ cần một công nhân đứng máy là có thể vận hành toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Máy đóng gói màng co nhiệt tốt gồm những thao tác nào?

Cũng như nhiều thiết bị, máy đóng gói màng co nhiệt trước khi vận hành cần đọc kỹ lưỡng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đặc biệt đối với nhân công ít kinh nghiệm. Dây chuyền là một thiết bị tiêu thụ điện năng, đối với máy công nghiệp sẽ cần nguồn điện cung cấp khác máy sản xuất gia đình. 

Do đó, các doanh nghiệp cần nắm rõ mức điện năng tiêu thụ của thiết bị đảm bảo cung cấp đúng nguồn điện dây chuyền được vận hành ổn định và tránh bị hư hại.

Máy đóng gói màng co nhiệt bền hay không phụ thuộc rất lớn vào cách bảo quản của người dùng. Sau khi sử dụng máy, đặc biệt là sản xuất bánh bạn cần vệ sinh sạch sẽ. Thao tác vệ sinh giúp cho máy bền đẹp đồng thời ngăn chặn vi khuẩn hình thành và phát triển.

Nên đặt dây chuyền trên một mặt phẳng cứng cáp, chắc chắn để đảm bảo máy không bị nghiêng khi vận hành. Chân đế của máy phải đảm bảo đều được tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn, không xảy ra hiện tượng khập khễnh để tránh máy bị đổ, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành máy.

Các doanh nghiệp cần nên lưu ý để máy đóng gói màng co nhiệt ở những nơi thoáng mát khô ráo, tránh vùng ẩm mốc để các linh kiện của máy được bảo quản tốt hơn. Tránh những trường hợp chập nổ. Những thao tác nhỏ không những giúp dây chuyền có tuổi thọ cao hơn mà còn tăng thêm giá trị cho sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: sales@kwt.com.vn
    • Website: https://www.kwt.com.vn