Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót đẳng áp

máy chiết rót đẳng áp

Máy chiết rót đẳng áp được sử dụng phổ biến, phù hợp khi chiết rót các loại dung dịch có gas. Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường được vài năm nhưng máy chiết rót chai tự động nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ người dùng. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đầu tư dòng máy chiết rót đẳng áp để mở rộng kinh doanh.

Tìm hiểu về máy chiết rót đẳng áp

Theo như thông tin, đây là loại chiết rót đặc biệt trong hệ thống các loại máy chiết trên thị trường. Từ tên gọi của dòng máy này cũng thấy rõ đặc điểm và nguyên lý vận hành thiết bị. Trong đó, nguyên lý đẳng áp là trong khi tiến hành rót, áp suất ở bên trong chai lớn hơn áp suất khí quyển để tránh không cho ga hay CO2 thoát ra ngoài chất lỏng.

Đối với phương pháp chiết rót đẳng áp thông thường, khi tiến hành người ta thường nạp CO2 vào bên trong chai cho đến khi áp suất trong chai bằng áp suất bên trong thùng chứa. Tiếp đó, cho sản phẩm từ bình chứa chảy vào trong chai dựa vào chênh lệch độ cao.

Do đặc trưng của quá trình làm việc mà loại máy chiết rót đẳng áp này dùng để chiết rót những loại dung dịch có gas như bia, nước ngọt có gas,… Loại máy này có cấu tạo bao gồm một số chi tiết cụ thể như: máy se chai, bộ phận thay đổi loại chai, hệ thống băng tải khí AC-2, máy rửa, chiết, xoáy nắp, máy tải nắp chai tự động, hệ thống băng tải plastic CS-10, máy soi dị vật, máy thả nhãn và co màng chai tự động, máy co màng log.

Đặc điểm nổi bật của máy chiết rót đẳng áp

Máy chiết rót đẳng áp có thiết kế đặc biệt, nâng chiết, hạn chế kéo và nhỏ giọt ra ngoài. Đặc điểm này cũng giúp cho người sử dụng dễ dàng đổi nguyên liệu nhiều màu cũng như thuận lợi trong khâu vệ sinh máy. Nguyên liệu chủ yếu của máy đó là từ inox cao cấp, thép không gỉ, chống ăn mòn tốt.

Chính bởi nguyên liệu này, dù đặt trong môi trường nào máy chiết tự động cũng có thể hoạt động tốt. Hệ thống điều khiển linh hoạt, dễ sử dụng, hiện đại. Với hệ thống điều khiển này, bạn chỉ cần một vài thao tác là máy đã có thể hoạt động mà không cần giám sát.

Xác định nhu cầu sử dụng được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu và cũng là tiêu chí khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào. Bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng của cơ sở để lựa chọn khả năng chiết rót định lượng cũng như năng suất làm việc của máy. Nếu quy mô cơ sở lớn, bạn nên chọn máy có công suất lớn, khả năng làm việc hiệu quả trong cùng một thời điểm. Ngược lại, bạn không nên chọn nhiều máy có công suất nhỏ, như vậy vừa tốn diện tích, lại không hiệu quả.

Chi phí vận hành, tiêu hao điện năng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Điện năng tiêu hao nhiều thì lợi nhuận sẽ ít đi và ngược lại. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ các loại máy và xem mức độ tiêu thụ điện của nó đến đâu. Một sản phẩm vận hành tốt khi nó không tiêu hao quá nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.

Máy chiết rót đẳng áp với công dụng vượt trội

Như tên gọi của nó, máy chiết rót đẳng áp là sản phẩm được cải tiến từ máy chiết rót bán tự động. Do vậy, nó có rất nhiều đặc điểm ưu việt mà máy bán tự động không có. Trước hết, sản phẩm này tự chiết rót và có khả năng định lượng nguyên liệu. Vì vậy, tất thảy các nguyên liệu ở các chai lọ đều được đóng cùng trọng lượng, nghìn chai như một. Điều này vừa tăng chất lượng sản phẩm, vừa tiết kiệm thời gian cho nhân công.

Máy được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại, dễ thực hiện. Mặt khác, bạn cũng có thể kiểm tra tham số chiết rót và thời gian thực hiện trước đó. Bởi máy có khả năng lưu trữ 20 đến 50 bộ nhớ. Trường hợp hết chai lọ mà chưa kịp thời tiếp tế, máy sẽ không rót nguyên liệu ra. Điều này sẽ giúp nhà máy tiết kiệm nguyên liệu, tránh tình trạng để máy chạy không. Nguyên tắc “không chai – không chiết rót” này thực sự mang lại rất nhiều lợi ích.

Rất nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn máy chiết rót nào, công suất ra sao, chất liệu như thế nào. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua những máy móc này bạn nên tìm hiểu kỹ càng những thông tin về máy và về nơi cung cấp các loại máy này.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: [email protected]
    • Website: https://www.kwt.com.vn