Cách chọn máy đóng màng co chất lượng cho doanh nghiệp

máy đóng màng co

Các sản phẩm khi sản xuất và cung ứng ra thị trường sẽ phải trải qua nhiều quy trình. Từ vận chuyển, trưng bày, khuân vác,… có thể dễ bị hỏng hóc, trầy xước và làm bụi bẩn sản phẩm. Vì vậy để bảo quản các loại hàng hóa, các đơn vị đã sử dụng đến các màng co bọc ở phía ngoài. Loại màng này được tạo ra từ máy đóng màng co.

Tìm hiểu về cách chọn máy đóng màng co

Máy đóng màng co hay còn gọi là máy co màng, máy rút màng co. Đây là loại máy sử dụng phương pháp gia nhiệt để rút gọn, thu nhỏ lớp màng PP, PVC, POF, PE bao bọc đóng gói bên ngoài sản phẩm. Giúp sản phẩm được bảo vệ an toàn, sạch sẽ, đảm bảo chất lượng tốt.

Có thể thấy những lớp màng bao bọc các lốc sữa, nước khoáng, nước ngọt, hộp bánh, sách vở,… Trên thị trường hiện nay, có vô số nhà phân phối sản phẩm máy đóng màng co. Đối với nhiều khách hàng, thì thật khó khăn cho việc lựa chọn khi có nhiều lựa chọn khác nhau. Chúng ta không thể biết được chúng khác nhau như thế nào. Tìm hiểu về cách chọn máy đóng màng co sẽ vô cùng hữu ích trong trường hợp này.

Bọc màng co hay co màng là một giải pháp tuyệt vời để bảo quản hàng hóa trong quá trình lưu trữ, vận chuyển. Vai trò của ứng dụng bọc màng co rất rộng rãi. Từ các sản phẩm với chất lượng, kích thước, khối lượng lớn bé khác nhau. 

Có hai loại máy đóng màng co chính trên thị trường hiện nay: tự động và bán tự động. Đối với các dây chuyền đóng gói cần phải đóng gói khối lượng lớn, thì máy bọc màng co tự động được ứng dụng. Máy tự động sẽ giúp tăng tốc quá trình bằng cách co màng, rút màng bền đẹp và nhanh chóng.

Tại sao nên chọn máy đóng màng co bán tự động?

Máy đóng màng co bán tự động là dòng máy cần có thể kết hợp với nhiều dây chuyền đóng gói. Dòng máy có năng suất trung bình, phù hợp với các cơ sở sản xuất kinh doanh không yêu cầu cao về tốc độ đóng gói. Sử dụng được nhiều loại màng như PVC, POF, PE. Đáp ứng đủ nhu cầu đóng gói của nhiều doanh nghiệp.

Vận hành máy bán tự động cần có sự can thiệp từ 1 nhân công đứng máy. Tiết kiệm chi phí cho khâu đóng gói bảo vệ sản phẩm ở mức tối ưu nhất. Người vận hành cần phải định vị hàng hóa, nhấn nút để bắt đầu vận hành co màng vào. Và sau đó lấy sản phẩm ra khi chu trình hoàn thành.

Chúng phù hợp với sản phẩm kích thước và khối lượng không quá lớn. Để người vận hành có thể tự mình nâng hạ sản phẩm một cách nhẹ nhàng. Đầu tiên sản phẩm được đặt vào máy cắt màng chữ L. Có tác dụng hàn và cắt sao cho màng co ôm sát vào sản phẩm. Sau khi cắt xong máy sẽ tự động đưa sản phẩm được bọc màng vào trong lò co nhiệt. Máy đóng màng co hồng ngoại sẽ đốt nóng, làm màng co lại, căng bóng.

Nhiều máy đóng màng co bán tự động được thiết kế để cho phép nâng cấp, do đó cho phép sản xuất cao hơn. Bằng cách ước tính tăng trưởng, với vai trò của một nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tự động hóa, bạn nên chú trọng tới việc tìm kiếm các thiết bị sẽ mang lại cho khách hàng của mình những giá trị lâu dài.

Tại sao nên chọn máy đóng màng co tự động?

Máy đóng màng co tự động là một trong những loại máy đóng gói được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp. Sản phẩm hàng hóa được đóng gói chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ cao. Đóng gói sản phẩm theo từng lô theo ý muốn một cách dễ dàng. Tránh bụi, trầy xước, kết sản phẩm thành khối, làm đẹp sản phẩm hoặc cho sản phẩm thành lô, lốc.

Máy thường được sử dụng cho các loại sản phẩm chè, cà phê, thạch rau câu, giấy, mắc áo, băng dính. Nước mắm, tương ớt, nước tinh khiết, muối, máy đóng màng co sách vở, lốc nước ngọt, nước yến, co màng chai nước suối, bình.

Máy làm việc hoàn toàn tự động sau khi được cài đặt. Máy được vận hành rất dễ dàng. Tiết kiệm cho doanh nghiệp rất nhiều công sức, nhân lực, chi phí và thời gian.

  • Ưu điểm: dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí nhân công, tích hợp được vào dây chuyền sản xuất tự động.
  • Nhược điểm: giá thành cao, thợ vận hành và thợ sửa chữa cơ điện cần có tay nghề cao.

Hầu hết các máy đóng màng co tự động rất linh hoạt, trong đó một loạt các sản phẩm, chai, nút, nhãn mác và các thành phần khác có thể được sử dụng trên thiết bị để tạo ra sản phẩm đóng gói hoàn thiện.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: [email protected]
    • Website: https://www.kwt.com.vn