Bạn cần đảm bảo những tiêu chí nào khi chọn máy chiết rót chai chất lượng?

Cùng với các phụ kiện khác, máy chiết rót chai cũng góp phần quan trọng vào việc bảo vệ và đảm bảo chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp. Hiện nay, người sử dụng đặt ra nhiều tiêu chí lựa chọn cho máy chiết rót chai bởi sự đa dạng về chất liệu và sản phẩm, phù hợp với quy trình, nhu cầu và phong cách sản phẩm, giúp tăng sự đa dạng khi lựa chọn và sự bền bỉ cho quy trình sản xuất.


Giúp nâng cao tốc độ sản xuất với máy chiết rót chai

Đầu tiên và quan trọng nhất, máy chiết rót chai cho phép người đóng gói, đóng chai sản xuất nhiều hơn mức có thể so với khi được các sản phẩm này được sản xuất bằng tay. Với chiết rót thủ công hoặc bán tự động, chúng ta cần nhiều người hơn bởi năng xuất thủ công rất thấp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầu vào sau đó đơn giản là cài đặt các thông số và nhấn nút để máy chiết tự động. Tùy vào loại máy và bạn chỉ cần từ 1 đến 2 nhân công để cho và lấy bình chứa dung dịch sau khi chiết.

Sử dụng hệ thống chiết rót định lượng, hầu hết các dung dịch đều có thể được chiết rót và đóng gói dễ dàng. Từ các sản phẩm chảy tự do đến các dung dịch có độ nhớt cao như thạch, mật ong, dầu nhớt, hoặc bột nhão, máy chiết rót chai đều tự động làm đầy chai theo định lượng cài đặt trước cho phép nhiều thùng chứa, chai chứa được bơm đầy mỗi chu kỳ.


Máy chiết rót chai với nguyên lý hoạt động hiện đại

Hiện nay, các dòng máy chiết rót chai hoạt động theo 3 nguyên lý chính:

Chiết rót áp suất thường: nguyên lý này dựa trên nguyên tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai do sự chênh lệch về độ cao. Cách chiết rót này thích hợp để chiết rót những dung dịch ít nhớt như dầu gội, dầu ăn,…

Chiết rót chân không: chai đựng được nối với một hệ thống hút chân không, tạo ra sự chênh lệch về áp suất giữa chai và thùng chứa để dung dịch chảy vào. Nguyên lý này thường được sử dụng khi không thể để thùng chứa ở trên cao để sử dụng nguyên lý chiết rót áp suất thường.

Chiết rót đẳng áp: phương pháp này thường được sử dụng để chiết rót các dung dịch có gas. Theo cách chiết rót này, người ta nạp khí CO2 vào trong chai sao cho áp suất trong chai bằng áp suất của bình chứa. Tiếp theo, họ sẽ lợi dụng độ cao để sản phẩm chảy vào trong chai.

Cùng với những nguyên lý chiết rót này, rất nhiều dòng máy chiết rót chai đã ra đời với nhiều kiểu cấu tạo khác nhau như: máy chiết rót bằng bơm bánh răng, máy chiết rót bằng bơm piston, máy chiết rót bằng lưu lượng kế, máy chiết rót kiểu đối lưu, máy chiết rót bằng bơm trục vít. Những chiếc máy này được thiết kế tùy mục đích sử dụng khác nhau như chiết rót dầu ăn, sữa tắm, dầu gội,…chiết rót nước ngọt có gas, rượu bia,…chiết rót mỹ phẩm, thuốc dạng lỏng,…


Mẹo giúp các doanh nghiệp lựa chọn dòng máy chiết rót chai hoàn hảo

Xuất xứ từ nước nào, nguồn gốc ra sao, sản phẩm mang thương hiệu gì là những điều mà bạn cần tìm hiểu. Ngoài ra, khi quyết định mua máy chiết rót chai bạn nên tìm đến những cơ sở có dịch vụ khuyến mãi, chế độ bảo hành tốt. Tất nhiên, bạn cũng không nên quá câu nệ vào các thương hiệu nổi tiếng mà quan trọng nhất vẫn là xem sản phẩm có phù hợp với mình không.

Các dòng máy chiết rót chai đa vòi, đa năng sẽ có mức giá cao hơn so với những sản phẩm mini, hoặc ít vòi. Và bạn phải xem xét rằng cơ sở mình có đủ khả năng chi trả cho thiết bị đó hay không. Theo nhiều kinh nghiệm, bạn hãy sử dụng những chiếc máy đa năng, đa vòi, nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Chắc chắn bạn sẽ hối hận nếu như chọn máy chỉ có vài ba vòi, đồng tiền đi trước luôn là đồng tiền khôn. Tuy nhiên cũng đừng chọn sản phẩm vượt quá khả năng chi trả, bạn sẽ mệt mỏi khi có một khoản nợ trên vai.

Khi mua máy chiết rót chai, bạn nên tham khảo thông số của máy để xem khả năng hoạt động của chúng đến đâu. Nếu không thông thạo về máy chiết rót chai, bạn có thể nhờ một chuyên gia đi cùng để đối chiếu các số liệu cũng như tìm hiểu thông tin về thông số của máy. Bạn hãy tìm hiểu trước về thông số đạt chuẩn an toàn, và khi đến mua chỉ việc trưng ra những con số đó và đối chiếu với máy mà bạn đang cân nhắc.

Chất liệu là yếu tố bên ngoài nên khá nhiều người cho là không quan trọng và bỏ qua. Nhưng thực ra, chất liệu bên ngoài có ổn thì bên trong mới mong tốt. Chứ đã không khả quan từ bên ngoài thì bạn nên lướt qua sản phẩm đó. Một chiếc máy chiết rót chai được làm từ thép chống gỉ là chất liệu tốt nhất, vừa mang tính thẩm mỹ lại đảm bảo an toàn khi sử dụng.

=======================================
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM
Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
Email: sales@kwt.com.vn
Website: https://www.kwt.com.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Máy chiết rót chai sản phẩm cần thiết trong kinh doanh