Máy chiết rót giúp năng suất của doanh nghiệp luôn được đảm bảo

Trong thời buổi công nghiệp hóa hiện nay, máy chiết rót là thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với các đơn vị sản phẩm, chiết rót dung dịch, chất lỏng như mỹ phẩm, bia rượu, nước ngọt,…Thiết bị này có khả năng định lượng đúng theo yêu cầu hay tùy chỉnh của từng đơn vị sản phẩm đóng gói sản phẩm vào bên trong chai lọ, bao bì,…Máy chiết rót giúp quá trình chiết rót trở nên nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.


Máy chiết rót có những công dụng tối ưu nào?

Máy chiết rót là một trong những sản phẩm chuyên dùng để chiết rót định lượng dung dịch vào chai, lọ, hũ vô cùng nhanh chóng, tiện lợi mà đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn. Đây là hệ thống định lượng chiết rót nhằm giảm thiểu công việc, đảm bảo vệ sinh an toàn cho sản phẩm cũng như con người tham gia sản xuất.

Chiết rót chính xác: thay vì cài đặt bằng máy tính thì dòng máy chiết rót sử dụng cảm biến điện từ để chiết rót với độ chính xác cao. Piston làm nhiệm vụ bơm dung dịch và tự động ngưng lại nhờ cảm ứng điện từ để chiết đúng dung tích cài đặt.

Tốc độ chiết rót: thời gian quy trình trên các dòng máy thông thường từ 0 – 30s. Tùy vào khả năng thao tác của công nhân mà bạn cài đặt quy trình phù hợp. Với các dòng máy chiết rót thì năng suất được đánh giá là khá cao.


Máy chiết rót giúp đảm bảo tính nhất quán, sự đồng đều cho sản phẩm

Việc chiết rót thực hiện bằng tay có thể dẫn đến sự chênh lệch về dung tích sản phẩm trong mỗi chai. Mặc dù có thiết bị đo, đong, đếm nhất định có thể giảm các sai xót và chênh lệch lớn về thể tích trong các chai như can, chai chuẩn có vạch chia để san chiết, cân,…

Nhưng việc sử dụng các thiết bị đó cũng sẽ khiến bạn mất thêm thời gian cho quy trình san chiết và đóng chai của mình. Ngoài tốc độ, máy chiết rót sẽ cho phép việc bơm đầy được lặp đi lặp lại, tạo kết quả đáng tin cậy và phù hợp với từng chu kỳ. Giúp cho việc đổ đầy đó dựa trên mức độ, khối lượng, trọng lượng hoặc phép đo chính xác nhất có thể.

Không thể phủ nhận một điều là tất cả các khách hàng đều thích thú các sản phẩm được đóng chai kỹ lưỡng, đúng và đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thương hiệu. Phổ biến nhất là các sản phẩm nước tinh khiết, nước đóng chai, nước mắm, thực phẩm sẽ dễ đem lại sự tin tưởng của người tiêu dùng khi nó được định lượng chiết rót chính xác, đồng nhất, đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm.

Máy chiết rót không phải lúc nào cũng được chế tạo để sử dụng cho một loại dung tích hoặc thậm chí cho một sản phẩm. Chất làm đầy tự động có thể được thiết lập để xử lý một loạt các hình dạng và kích thước của chai chứa. Ngoài ra, nhiều máy có thể xử lý nhiều sản phẩm, với một số có thể đổ.


Một số lưu ý khi sử dụng máy chiết rót cho doanh nghiệp

Với các nguyên liệu dễ tạo bọt như mỹ phẩm, xà phòng, nước rửa chén,…Bạn hãy điều chỉnh Piston hút chậm để hạn chế trào bọt còn với các nguyên liệu thông thường thì không cần thiết. Chu trình của máy trong khoảng 0 – 30 giây, nhưng để hoạt động hiệu quả thì bạn nên cài đặt tối thiểu từ 4 giây để đảm bảo thao tác kịp và dung dịch không bị vương vãi ra ngoài.

Điểm nổi bật của dòng máy chiết rót là thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Nếu so với các dây chuyền tự động được cài đặt điều khiển bằng máy tính thì bộ phận điều khiển của dòng máy chiết rót khá đơn giản với các công tắc điện, bạn không cần am hiểu quá nhiều cũng có thể sử dụng tốt.

Sử dụng máy chiết rót giúp các cơ sở sản xuất, các nhà máy tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công và thời gian trong sản xuất. Việc cắt giảm số lượng nhân công tham gia vào khâu chiết rót giảm đáng kể chi phí lao động, chi phí đào tạo và các khoản chi phí kèm theo với chủ doanh nghiệp.

Một chiếc máy chiết rót dung dịch đem tới lợi ích không dùng lại ở khả năng chiết rót chính xác, nhanh chóng mà phải tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bạn yên tâm vì với dòng máy này thì điện năng tiêu thụ không đáng kể. Như vậy, với một hoặc nhiều dây chuyền chiết rót, chi phí năng lượng cho sản xuất của bạn sẽ chỉ ở mức thấp hoặc được cắt giảm đi đáng kể. 

An toàn cho sức khỏe cũng là vấn đề quan trọng mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Máy chiết rót được ứng dụng công nghệ hoàn toàn không độc hại, thân thiện với môi trường, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

=======================================
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM
Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
Email: [email protected]
Website: https://www.kwt.com.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Bạn cần đảm bảo những tiêu chí nào khi chọn máy chiết rót chai chất lượng?