Sử dụng máy chiết rót cho quy trình định lượng sản phẩm

Máy chiết rót là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,…Khi chiết rót bằng máy giúp cải thiện được điều kiện vệ sinh, đảm bảo được năng suất cao và định lượng sản phẩm một cách chính xác. Đây là dòng máy được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng trong những năm gần đây bởi những ưu điểm và tính linh hoạt.

  1. Điểm nổi bật mà máy chiết rót mang đến cho doanh nghiệp
  2. Máy chiết rót thiết bị quan trọng trong sản xuất công nghiệp
  3. Nâng cao năng suất khi lựa chọn máy chiết rót cho doanh nghiệp


Điểm nổi bật mà máy chiết rót mang đến cho doanh nghiệp

Điểm nổi bật của các dòng máy chiết rót là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Nếu so với các dây chuyền tự động được cài đặt điều khiển bằng máy tính thì bộ phận điều khiển của các dòng máy chiết rót khá đơn giản với các công tắc điện, bạn không cần quá am hiểu cũng có thể sử dụng tốt.

Với các nguyên liệu dễ tạo bọt như mỹ phẩm, xà phòng, nước rửa chén,…bạn hãy điều chỉnh Piston hút chậm để hạn chế trào bọt còn với nguyên liệu thông thường thì không cần thiết. Chu trình thời gian của máy trong khoảng từ 0 – 30 giây, nhưng để hoạt động hiệu quả thì bạn nên cài đặt tối thiểu từ 4 giây để đảm bảo thao tác kịp và dung dịch không bị vương vãi ra ngoài.

Mỗi máy chiết rót đều có mô hình 3D mô phỏng cho khách hàng xem trước khi sản xuất. Khả năng lưu trữ được nhiều chương trình chạy khác nhau theo các kịch bản được khách hàng yêu cầu sẵn.


Máy chiết rót thiết bị quan trọng trong sản xuất công nghiệp

Máy chiết rót là thiết bị máy móc công nghiệp chuyên sử dụng để định lượng, chiết rót sản phẩm dạng dung dịch lỏng vào chai, lọ. Với thiết bị này, sản phẩm của bạn sẽ đảm bảo chiết đúng, đều, tiết kiệm thời gian sản xuất và chi phí thuê nhân công mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong sản xuất.

Đối với các đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp sản phẩm dạng lỏng như bia rượu, mỹ phẩm, nước tinh khiết,…thì máy chiết rót là thiết bị không thể thiếu. Máy chiết rót đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn tuyệt đối, khép kín và không có sự tham gia của con người. Vì nó là một loại máy chiết rót nên công dụng chính là định lượng, chiết rót sản phẩm.

Sản phẩm này thích hợp để đóng các loại nước giải khát, siro, thuốc dạng dung dịch,…Máy hoạt động đi kèm với bộ phận nén khí, tùy vào nhu cầu sử dụng, công suất nên số lượng máy khí nén sẽ khác nhau, tối thiểu từ 24 lít trở lên. Do vậy, mà được gọi là máy chiết rót định lượng bằng khí nén.

Một trong những loại máy chiết rót đang được ưu chuộng nhất hiện nay trong ngành thực phẩm phải kể đến máy chiết rót định lượng bằng khí nén với những ưu điểm nổi bật của nó. Máy chiết rót định lượng bằng khí nén là phụ kiện có khả năng chịu được lực lớn, chống trầy xước, chống thấm rất tốt nên có thể sử dụng cho nhiều khu vực khác nhau mà không lo bởi những tác động từ bên ngoài.


Nâng cao năng suất khi lựa chọn máy chiết rót cho doanh nghiệp

Với giá thành không quá cao, khả năng thu hồi vốn nhanh, máy chiết rót có thể được sử dụng như một giải pháp tự động hóa cho các cơ sở sản xuất nhỏ với các yêu cầu chiết rót đơn giản đến các dây chuyền chiết rót và đóng chai tự động, điện đại, đòi hỏi cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi nhu cầu sản xuất tăng lên, máy chiết rót có thể cung cấp cho nhà đầu tư nhiều giải pháp như tăng số lượng vòi trên máy. Một máy có thể bắt đầu với 4, 6 hoặc 8 đầu chiết rót. Khi sản xuất và nhu cầu tăng lên, nhiều đầu chiết rót có thể được thêm vào máy. Với hầu hết các máy, tối đa 16 đầu chiết có thể được đặt trên thanh vòi phun, cho phép mười sáu chai chứa được bơm đầy với mỗi chu kỳ. Các máy khác nhau có thể có giới hạn khác nhau và tốc độ tối đa sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước, hình dạng chai và sản phẩm thực tế được đổ đầy.

Sử dụng máy chiết rót giúp các cơ sở sản xuất, các nhà máy tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công và thời gian trong sản xuất. Việc cắt giảm số lượng nhân công tham gia vào khâu chiết rót giúp giảm đáng kể chi phí lao động, chi phí đào tạo và các khoản chi phí kèm theo với chủ doanh nghiệp.

Một máy chiết rót dung dịch tự động đem tới lợi ích không dừng lại ở khả năng chiết rót chính xác, nhanh chóng mà phải tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bạn yên tâm vì với dòng máy này thì điện năng tiêu thụ không đáng kể. Như vậy, với một hoặc nhiều dây chuyền máy chiết rót, chi phí năng lượng cho sản xuất của bạn sẽ chỉ ở mức thấp hoặc được cắt giảm đi đáng kể.

=======================================
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM
Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
Email: sales@kwt.com.vn
Website: https://www.kwt.com.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Máy chiết rót giúp năng suất của doanh nghiệp luôn được đảm bảo