Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy đóng gói trục vít

máy đóng gói trục vít

Trong lĩnh vực đóng gói sản phẩm, nhằm phát huy hết ưu điểm và công dụng của máy đóng gói, mỗi sản phẩm sẽ ứng với một loại máy khác nhau. Hiện nay, các loại máy đóng gói được doanh nghiệp ưa chuộng là máy đóng gói trà túi lọc, đóng gói gia vị, bánh kẹo,… Trong đó có máy đóng gói trục vít. Máy đóng gói trục vít thuộc dạng máy gói mở túi tự động và mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Những thông tin cơ bản về máy đóng gói trục vít

Máy đóng gói trục vít là một dòng máy trong các loại máy đóng gói thực phẩm. Máy được sử dụng để đóng gói các loại nguyên liệu dạng bột mịn hoặc hạt nhỏ. Tên gói là trục vít bởi nguyên lý định lượng là bằng trục vít, tên gọi này những ai làm kỹ thuật sẽ hiểu rõ.

Nguyên lý dựa trên một trục dạng vít quay tròn trong một ống trục dọc, bằng nguyên lý hoạt động đưa nguyên liệu ra như những đầu mũi khoan giúp đẩy đều từng lượng nguyên liệu ra ngoài. Máy tạo ra hoạt động đều và không theo nhịp giúp tăng năng suất cho những chiếc máy đóng gói. Nhưng bởi sử dụng nguyên lý trục vít nên việc đóng gói các nguyên lệu đồng nhất với kích thước nhỏ sẽ phù hợp.

Máy sử dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm, y tế, các loại thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất,… những loại hợp chất tồn tại ở dạng bột hoặc hạt nhỏ. Có thể tùy chọn nguyên liệu để sử dụng cho máy. Nhưng cần chú ý là máy dùng để đóng gói các hóa chất thì không nên sử dụng đóng gói thực phẩm.

Cũng giống như các loại máy đóng gói thực phẩm tự động hiện nay, máy đóng gói trục vít sử dụng hệ thống điều khiển tự động PLC lập trình thông minh cùng hệ thống điều khiển thân thiện giúp quá trình đóng gói trở nên đơn giản và tự động hoàn toàn.

Việc bạn cần làm là cho nguyên liệu và chọn chế độ đóng gói, những việc còn lại là của những chiếc máy. Bên cạnh đó, máy cho phép điều chỉnh định lượng, kích thước bao gói giúp khách hàng có nhiều lựa chọn trong sản xuất hàng hóa.

Làm sao có thể vận hành máy đóng gói trục vít hiệu quả

Với bất cứ doanh nghiệp nào, việc vận hành hiệu quả máy móc hiệu quả vô cùng quan trọng làm nên hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Một chiếc máy tốt mà không biết sử dụng thì đó cũng chỉ là cục sắt. Hãy cùng tìm hiểu cách vận hành hiệu quả của máy đóng gói trục vít.

Hiểu rõ về sản phẩm cần đóng gói

Trong kinh doanh, hiểu về sản phẩm vô cùng quan trọng, trong đóng gói việc hiểu về sản phẩm giúp bạn chọn lựa được dung lượng gói, hình thức gói,… những yếu tố của sản phẩm liên quan đến việc bao gói giúp việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

Hiểu rõ về máy đóng gói

Mỗi loại máy sẽ có những giới hạn về thiết kế, năng suất,… khác nhau mà bạn cần xem xét chọn lựa phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, những điều kiện vận hành, điều kiện hoạt động cũng như quy trình vận hành đảm bảo an toàn và hiệu quả cũng là điều cần tìm hiểu rõ.

Những hiểu biết về máy đóng gói trục vít giúp doanh nghiệp vận hành một cách hiệu quả cũng như hạn chế những hỏng hóc không đáng có.

Hiểu rõ về nhu cầu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp quy mô ra sao, điều kiện cơ sở vật chất như thế nào, trình độ của đội ngũ nhân viên,… đó là những yếu tố giúp chọn lựa được một chiếc máy phù hợp. Không phải bất cứ doanh nghiệp nào mua máy về cũng hiệu quả bởi bạn chỉ sản xuất vài chục gói hàng một ngày mà đầu tư một chiếc máy đóng gói trục vít thì quả thực là máy không hoạt động được một nửa công suất.

Lưu ý khi sử dụng máy đóng gói trục vít

Trong quá trình sử dụng máy đóng gói trục vít, cần lưu ý các vấn đề sau để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ máy.

Cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi hoạt động máy. Nên đào tạo kiến thức cơ ản cho công nhân trước khi đứng máy. Lắp đặt máy đóng gói trong môi trường sạch sẽ, khô ráo và thoáng mát. Đặc biệt, nên tránh các vị trí có độ ẩm thấp để tránh làm ẩm mốc linh kiện gây ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Cần tìm hiểu kĩ nguồn điện, công suất máy và khối lượng sản phẩm để máy đóng gói trục vít hoạt động được nhịp nhàng và ổn định nhất. Đặc biệt, nên tìm mua máy đóng gói tại những cơ sở cung cấp máy đóng gói uy tín để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng chu đáo và đảm bảo mua được máy đóng gói chất lượng.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: sales@kwt.com.vn
    • Website: https://www.kwt.com.vn