Tìm hiểu các tính năng của máy đóng gói cân định lượng

máy đóng gói cân định lượng

Việc sản xuất các sản phẩm đóng gói theo khối lượng đạt quy chuẩn đòi hỏi các doanh nghiệp hoặc xưởng chế biến phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối. Chính vì vậy, máy đóng gói cân định lượng tự động dần trở thành thiết bị được ứng dụng rộng rãi, phần nào thay thế cho nhân công và nhiều loại máy móc khác. Thiết bị này dần chứng tỏ chúng là một trong những công cụ hữu dụng nhất trong các lĩnh vực sản xuất.

Đặc điểm của máy đóng gói cân định lượng

Sản phẩm máy đóng gói cân định lượng là một hệ thống cân điện tử tự động, có khả năng cân định lượng khối lượng nguyên liệu cho quá trình sản xuất sản phẩm ngay trên hệ thống băng chuyền cấp liệu.

Máy được sử dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm, nông nghiệp, đóng gói đồ dùng, đảm bảo sản phẩm không bị vỡ. Tính năng tạo túi từ các loại cuộn màng OPP, PVC được định vị bằng mắt thần điện tử.

Trang bị hệ thống cân định lượng điện tử chính xác, độ chênh lệch nhỏ, điều khiển bằng vi xử lý điện tử, thiết kế chi tiết với độ chính xác cao, dễ dàng vận hành máy, đảm bảo được hiệu quả cao trong sản xuất.

Bảng điều khiển biến tần cảm ứng PLC OMRON Nhật Bản, có hiển thị Tiếng Anh – Tiếng Việt, Tự động hóa các thao tác, hoạt động đơn giản. Tốc độ điều chỉnh tần số và đóng mở tự động, giúp giảm thiểu chi phí nguyên vật liệu.

Tự động hoàn thành quy trình theo các bước tạo túi – định lượng – đổ đầy – hàn – cắt – in lô sản xuất, có thể điều chỉnh tốc độ đóng gói trong phạm vi cho phép nhất định. Giá máy đóng gói cân định lượng phù hợp với ngân sách, chi phí đầu tư thấp vì không phải thuê nhiều nhân công.

Ưu điểm nổi bật của máy đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng được các xưởng sản xuất sử dụng nhiều nhờ các ưu điểm nổi bật sau:

Độ chính xác: độ chính xác là yếu tố cần thiết trong dây chuyền đóng gói. Máy đóng gói cân định lượng được trang bị cảm biến cân điện tử, định lượng trực tiếp, tự động, độ chính xác cao, giảm thiểu hao hụt nguyên liệu đầu vào.

Tính hiện đại: nhờ bộ chỉ thị và điều khiển được trang bị chuyên dùng cho hệ thống cân tự động, người dùng có thể điều khiển và thay đổi tùy chỉnh dễ dàng theo mong muốn của mình. Toàn bộ quy trình đóng gói cân định lượng diễn ra tự động, không cần thao tác thủ công bằng tay của công nhân. Chỉ khi cho ra thành phẩm, công nhân nhặt và xếp vào hộp.

Quy trình nhanh gọn: máy đóng gói cân định lượng hoạt động liên tục, hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng yêu cầu về tiến độ, đặc biệt đối với các đơn hàng cần gấp. Tất cả các thiết bị tiếp xúc với nguyên liệu đầu vào đều được làm bằng inox có độ bền cao, an toàn vệ sinh, đảm bảo độ nguyên chất tuyệt đối.

Thao tác đảm bảo máy đóng gói cân định lượng hoạt động tốt

Cũng như nhiều thiết bị, máy đóng gói cân định lượng trước khi vận hành cần đọc kỹ lưỡng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đặc biệt đối với nhân công ít kinh nghiệm. Máy đóng gói cân định lượng là một thiết bị tiêu thụ điện năng, đối với máy công nghiệp sẽ cần nguồn điện cung cấp khác máy đóng gói gia đình. Do đó, các doanh nghiệp cần nắm rõ mức điện năng tiêu thụ của thiết bị đảm bảo cung cấp đúng nguồn điện máy được vận hành ổn định và tránh được hư hại.

Máy đóng gói cân định lượng bền hay không phụ thuộc rất lớn vào cách bảo quản của người dùng. Sau khi sử dụng máy, đặc biệt là đóng gói cho bánh kẹo, thực phẩm bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ. Thao tác vệ sinh giúp cho máy bền đẹp đồng thời ngăn chặn vi khuẩn hình thành và phát triển.

Nên đặt máy trên một mặt phẳng cứng cáp, chắc chắn để đảm bảo máy không bị nghiêng khi vận hành. Chân đế của máy phải đảm bảo đều được tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn, không xảy ra hiện tượng khập khiễng để tránh máy bị đổ, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành máy. 

Các doanh nghiệp cần nên lưu ý để máy đóng gói cân định lượng ở những nơi thoáng mát khô ráo, tránh vùng ẩm mốc để các linh kiện của máy được bảo quản tốt hơn. Tránh những trường hợp chập nổ. Những thao tác nhỏ không những giúp máy đóng gói có tuổi thọ cao hơn mà còn tăng thêm giá trị cho sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

    • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
    • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
    • Email: sales@kwt.com.vn
    • Website: https://www.kwt.com.vn