Ưu điểm nổi bật của máy đóng gói dạng bột

máy đóng gói dạng bột

Thị trường sản xuất các loại sản phẩm ngày càng đa dạng, sự cạnh tranh ngày càng lớn, điều đó đòi hỏi yêu cầu về chất lượng ngày càng cao. Bên cạnh đó, việc đóng gói bao bì cho sản phẩm cũng trở thành một trong những yếu tố tăng độ tiếp cận khách hàng hiện nay. Chính vì thế việc đầu tư các loại máy đóng gói dạng bột tiên tiến nhất sẽ giúp cho doanh nghiệp có đủ điều kiện để cạnh tranh trong việc sản xuất sản phẩm theo dây chuyền tự động hóa.

Máy đóng gói dạng bột là gì?

Như chúng ta đã biết để đáp ứng nhu cầu của dây chuyền sản xuất tự động hóa, các loại máy đóng gói dạng bột tự động được vận hành và lắp đặt rộng rãi trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, lĩnh vực hóa chất, lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật.

Máy đóng gói dạng bột là loại máy đóng gói được sử dụng cho các nguyên liệu dạng bột như là máy đóng gói cafe bột, máy đóng gói bột canh, máy đóng gói bột mì,… Các loại máy này vận hành chủ yếu bằng định lượng và có thể đóng từ 20 – 120 túi/phút (tùy thuộc vào kích thước của bao bì và công suất máy đóng gói).

Thiết bị này sẽ đóng gói theo quy cách dán từ 2 – 4 biên cho một bao bì sản phẩm. Hầu như hiện nay máy đóng gói dạng bột đều được sản xuất dựa trên công nghệ đóng gói mới nhất 2021 đạt tiêu chuẩn của quốc tế.

Sau khi đóng gói cho ra những sản phẩm có mẫu mã đẹp, chắc chắn nhằm giảm thiểu các vấn đề xảy ra trong khi các đơn vị vận tải vận chuyển và đến tay người sử dụng vẫn đảm bảo nguyên vẹn sản phẩm bên trong cũng như bao bì bên ngoài.

Ưu điểm nổi bật máy đóng gói dạng bột mới nhất 2021

Trên thị trường hiện nay, ngày càng có nhiều nhà sản xuất các dòng máy đóng gói dạng bột. Chính vì vậy, các doanh nghiệp trước khi quyết định đầu tư vào loại máy móc này luôn quan tâm đến các yếu tố đặc điểm sau đây:

 • Một máy đóng gói có thể đa dạng đóng gói được các sản phẩm đóng gói như dạng bột, dạng hạt,…
 • Máy có cấu tạo đơn giản, vận động theo cơ chế tự động. Giúp cho việc bảo trì, vận hành dễ dàng.
 • Tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng máy, điện năng ít tiêu hao và dễ dàng sử dụng.
 • Trong khi máy đóng gói bao bì thì không tốn quá nhiều thời gian, đóng gói bao bì nhanh, chính xác.
 • Công suất của máy vượt trội, đóng và cắt dán bao bì chuẩn xác ít xảy ra lỗi.
 • Hoạt động liên tục, nhịp nhàng, cho ra sản phẩm đều về bao bì.
 • Đ phần các loại máy đóng gói được thiết kế kèm với động cơ và các linh kiện nước ngoài sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn nhỏ.
 • Đối với những loại máy đóng gói dạng bột có kích thước máy nhỏ, thì việc máy không chiếm quá nhiều diện tích sẽ được quan tâm nhiều hơn.
 • Các loại máy đóng gói phải đa dạng, thích hợp cho những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất theo dạng quy mô vừa và nhỏ.
 • Cuối cùng là giá thành phải hợp lý với thị trường, phù hợp với chất lượng máy, không tốn kém quá nhiều chi phí đầu tư và tính toán được hiệu quả sản xuất mang lại trong thời gian dài.

Máy đóng gói dạng bột mang đến hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp

Sau khi tính toán thiết kế và chế tạo máy đóng gói dạng bột này ta thấy được sự hữu ích của việc thay thế một quy trình sản xuất tự động cho việc lao động thủ công bằng tay, việc đóng gói và tạo ra sản phẩm đơn giản hơn, tốn ít công sức và thời gian hơn, giảm căng thẳng cho người lao động. Sản phẩm tạo ra sẽ đều và đẹp hơn, năng suất được nâng lên một cách rõ rệt.

Việc đầu tư một chiếc máy thế này không quá tốn kém, hiệu quả kinh tế do nó mang lại khá lớn. So với việc đóng gói bằng tay thì ai cũng phải sử dụng một thiết bị chuyên dụng, mặc dù đơn giản hơn, giá thành thấp hơn nhưng năng suất rất thấp và chất lượng sản phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề của người sử dụng.

Ngoài ra, với việc hoàn toàn tự động từ khâu cấp nguyên liệu cho đến khâu cuối cùng là tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh thì việc sử dụng máy đóng gói dạng bột là cực kỳ dễ dàng, ai cũng có thể sử dụng được. Việc định lượng tự động sẽ không mất nhiều thời gian nhưng lại rất chính xác. Việc định lượng này chính là một công việc rất quan trọng trong quá trình đóng gói.

So với việc đóng gói bằng tay thì ta phải định lượng cho từng sản phẩm một, và việc không đồng đều và thống nhất giữa các sản phẩm là khó tránh khỏi, điều này cũng tạo ra một lượng hao phí nhất định nào đó khi đóng gói. Chính vì vậy, đầu tư cho máy đóng gói dạng bột luôn là một sự đầu tư khôn ngoan cho doanh nghiệp.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

  • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
  • Email: sales@kwt.com.vn
  • Website: https://www.kwt.com.vn