Đầu tư máy chiết rót chai PET cho quy trình sản xuất công nghiệp

Ngày nay, việc hiện đại hóa quy trình sản xuất đang được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào hệ thống của mình. Máy chiết rót chai PET là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trong các quy trình sản xuất công nghiệp. Với sản phẩm này, doanh nghiệp có thể vừa tăng năng suất, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm và còn tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, bảo hành máy móc.

  1. Giới thiệu về những tính năng của máy chiết rót chai PET
  2. Ứng dụng máy chiết rót chai PET trong thị trường công nghiệp
  3. Ưu điểm của dòng máy chiết rót chai PET trong sản xuất


Giới thiệu về những tính năng của máy chiết rót chai PET

Thiết bị máy chiết rót chai PET được dùng trong sản xuất các loại đồ uống không ga như nước trái cây, rượu, trái cây, nước tinh khiết, đóng vào chai PET. Ba khâu xúc rửa, chiết rót và đóng nắp trong cùng một máy.

Sản xuất theo thiết kế tiên tiến nhất của Nhật Bản và Đức. Máy chiết rót chai PET được sử dụng theo lực hút cố định bề mặt chất lỏng. Chiết rót nhanh, lượng chất lỏng chiết được điều khiển chính xác và không có tình trạng bị nhỏ giọt hay trào ra bên ngoài.

Quá trình rửa chai sử dụng phương thức kẹp lò xo. Chai rỗng có thể quay tròn 180 độ theo vòng mâm xoay. Xúc rửa hai đường bên trong và bên ngoài chai, hiệu suất xúc rửa chai cao. Đầu xoăn nắp sử dụng lực từ, thực hiện chức năng lấy nắp, xoắn nắp, lực đẩy xoắn nắp vô cực có thể điều chỉnh, không làm hỏng nắp chai và xiết chắc chắn.


Ứng dụng máy chiết rót chai PET trong thị trường công nghiệp

Máy chiết rót chai PET được thiết kế dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, kết hợp với nhiều tính năng của các loại máy khác nhau (ví như máy rửa chai, chiết chai và đóng nắp chai) tạo nên một dây chuyền hoàn chỉnh, hay còn gọi là hệ thống chiết rót đa năng chuyên dùng cho chai nhựa, chai PET hay các loại chai khác.

Máy chiết rót chai PET, máy chiết nước tự động hiện đã và đang trở thành một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất tốt nhất cho các đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm, hóa mỹ phẩm hay dược phẩm. Máy được điều khiển bởi màn hình PLC với màn hình hiển thị thông dụng. Lượng nước trên bồn chứa có thể tự động điều chỉnh, quá trình chiết rót bà đóng nắp sẽ tự động dừng lại khi không có chai.

Máy có chức năng súc rửa, chiết rót, định lượng nguyên liệu dạng lỏng và đóng nắp chai, vận hành hoàn toàn tự động. Với chức năng này, máy chiết rót chai PET giúp tiết kiệm nhiên liệu và nhân công lao động hơn gấp nhiều lần so với các loại máy truyền thống. Máy thường dùng chiết cho chai nhựa, PET, thủy tinh với dung tích từ 350ml đến 5000ml.

Thiết kế của máy chiết rót chai PET logic, đơn giản với cơ chế tự động hoàn toàn nên năng suất làm việc được nâng cao một cách hiệu quả (từ 1000 – 7000 chai/giờ), tăng lợi nhuận, hạ giá thành sản phẩm, thu hút lượng khách hàng lớn. Hệ thống này thường được dùng trong ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm, thực phẩm,…và được xem là giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp sản xuất nước khoáng.


Ưu điểm của dòng máy chiết rót chai PET trong sản xuất

Máy chiết rót chai PET bổ sung công năng hút chân không 2 lần, đồng thời khi không có chai hệ thống hút chân không sẽ không hoạt động. Truyền động máy hoặc truyền động ly hợp đồng bộ lắp đặt hệ thống bôi trơn tập trung, tùy chỉnh theo yêu cầu định giờ của khách hàng. Máy còn có chức năng nâng hạ bồn chiết, vòng điều khiển và đầu đóng nắp đều hoàn toàn tự động.

Máy chiết rót chai PET nó được thiết kế cho phép ngắt kết nối khi có sự cố hoặc không còn nguyên liệu một cách nhanh chóng và thuận tiện trong việc bảo trì hoặc thay thế chi tiết cố định. Ngày nay có rất nhiều cơ sở phân phối thiết bị này. Vì thế lựa chọn đúng dòng máy chiết rót chai PET cũng rất quan trọng. Toàn bộ máy đều được làm từ thép không gỉ 304, chống mài mòn, hoen gỉ, đảm bảo không thôi nhiễm chất độc hại tới nguyên liệu.

Cũng do bởi trên thị trường có nhiều sản phẩm máy chiết rót chai PET nhưng không đạt đúng chuẩn, hoặc chất lượng. Chất lượng hàng không đúng với tiêu chuẩn yêu cầu, bằng mắt thường khó phân biệt được hoặc ngay cả khi sử dụng nam châm hoặc axit để thử. Chính vì vậy, việc lựa chọn cơ sở cung cấp sản phẩm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng.

Sử dụng sản phẩm máy chiết rót chai PET từ những công ty chuyên nghiệp vừa giúp mang lại hiệu quả, không gây độc đến môi trường xung quanh. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian, tránh gây lãng phí mà lại đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất công nghiệp. Hệ thống thao tác thiết bị sử dụng giao diện người máy, thân thiện và dễ sử dụng.

=======================================
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM
Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
Email: [email protected]
Website: https://www.kwt.com.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Vì sao chúng ta nên lựa chọn máy chiết rót mỹ phẩm chất lượng cho doanh nghiệp?