Nâng cao giá trị sản phẩm với máy đóng gói bao bì

Trong thời kỳ công nghệ phát triển mạnh mẽ như vũ bão hiện nay thì các công đoạn trong sản xuất hầu như đều có sự tham gia của máy móc. Máy đóng gói bao bì là một trong những loại máy phổ biến được dùng cho nhiều lĩnh vực sản xuất các loại hàng hóa khác nhau. Máy đóng gói bao bì là loại thiết bị có chức năng đóng gói, hoàn thiện mẫu mã giúp tạo vẻ bắt mắt cũng như bảo quản cho sản phẩm khỏi bụi bẩn, ẩm mốc,…

Những thông tin cơ bản về máy đóng gói bao bì

Vai trò của máy đóng gói bao bì ngoài tác dụng bảo quản thực phẩm, còn giúp định lượng sản phẩm. Vì vậy máy đóng gói bao bì cơ bản gồm hai chức năng này. Máy đóng gói bao bì được phân làm hai loại máy đóng gói hoạt động theo nhịp và máy đóng gói hoạt động liên tục. Mỗi loại máy đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Nếu như ưu điểm của loại máy đóng gói  bao bì hoạt động theo nhịp là hệ thống điều khiển khá đơn giản thì nhược điểm chính của nó lại là năng suất đạt được không cao do có những khoảng thời gian chờ giữa các động tác của các cơ cấu.

Đối với các loại máy đóng gói bao bì hoạt động liên tục thì năng suất đạt được sẽ cao hơn, do đó trong hoạt động sản xuất thực tiễn của loại máy này được sử dụng phổ biến hơn.

Lợi ích máy đóng gói bao bì chất lượng mang lại cho doanh nghiệp

Máy đóng gói bao bì là một trong những loại máy móc được dùng phổ biến trong sản xuất nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Với mỗi loại sản phẩm khác nhau, máy đóng gói bao bì sẽ thể hiện những lợi ích một cách khác nhau.

Một trong những công dụng cơ bản nhất của máy đóng gói bao bì ngoài việc giúp nhà sản xuất hoàn thiện bao bì thì nó còn đảm bảo cân đo đong đếm số lượng của sản phẩm. Lợi ích này thể hiện rõ nhất trong các mặt hàng lương thực, những sản phẩm như phân bón,…Vậy là chỉ với chiếc máy đóng gói bao bì làm chủ đạo, tốn chi phí một lần, sản xuất được mở rộng và nâng cao. Máy đóng gói bao bì cũng là một dòng thiết bị cơ bản cần phải có ở nhiều nhà máy sản xuất.

Những nhà máy chuyên sản xuất thực phẩm sẽ không thể thiếu được một thiết bị đóng gói bao bì. Đây là xu hướng đóng gói đảm bảo an toàn cho người dùng, cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí bảo quản nguyên liệu thực phẩm và kéo dài thời gian lưu trữ. Máy đóng gói bao bì có thể thay thế toàn bộ các công đoạn của công nhân, đảm bảo một quy trình đóng gói khép kín và an toàn.

Quy trình đóng gói nếu thực hiện theo cách thủ công truyền thống chắc chắn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Một chiếc máy đóng gói bao bì sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành kịp đơn hàng, nhanh chóng, chính xác, thành phẩm đẹp mắt mà quan trọng nhất là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy đóng gói bao bì với kỹ thuật sản xuất hiện đại

Chức năng nhận biết thông tin là một chức năng mà máy đóng gói bao bì nào hầu như cũng áp dụng vào vì chúng có khả năng nhận biết rất tốt chính vì khả năng nhận biết thông tin như vậy làm cho máy đóng gói bao bì hoạt động tốt hơn.

Người tiêu dùng thông qua sự thể hiện bên ngoài của bao bì như hình dáng bao gói, các phương pháp in ấn, trang trí nhãn hiệu để nhận biết, phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác, sản phẩm của doanh nghiệp này với sản phẩm của doanh nghiệp khác giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn đúng sản phẩm mà họ yêu cầu. Đó cũng là lý do để máy đóng gói bao bì tạo ra sự khác biệt ở điểm bao bì tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm là yếu tố cơ bản để cá biệt hóa sản phẩm.

Máy đóng gói bao bì được thiết kế với kỹ thuật hiện đại còn hỗ trợ công nhân rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian cân đo đong đếm. Đồng thời, hạn chế sự tiếp xúc bên ngoài khiến thực phẩm chịu những tác động xấu ảnh hưởng đến chất lượng. Máy đóng gói bao bì có nhiều mức đong từ bé đến lớn, với nhiều kích cỡ bao bì khác nhau. Các thành phẩm xuất xưởng sẽ luôn đảm bảo được sự đồng đều và đẹp mắt.

Máy đóng gói bao bì còn hoạt động theo cơ chế hoàn toàn tự động, không đòi hỏi người đứng máy phải thao tác thêm. Máy đóng gói này được sử dụng công nghệ hiện đại để tự điều chỉnh các thông số, tránh trường hợp lỗi khi đang hoạt động. Máy đóng gói bao bì với sự công nghiệp hóa hiện nay được áp dụng trong sản xuất ngày càng nhiều giúp giải phóng tối đa sức lao động của con người.

=======================================
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM
Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
Email: [email protected]
Website: https://www.kwt.com.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Máy đóng gói bao bì nhựa sản phẩm lý tưởng cho các doanh nghiệp thực phẩm