Máy cấp chai sản phẩm hiện đại được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Hiện nay, máy cấp chai đang là sự lựa chọn của rất nhiều cơ sở kinh doanh. Máy cấp chai có những điểm khác biệt nổi trội hơn so với các loại máy khác. Do đó, thiết bị cũng được ưu ái hơn. Không phải tự nhiên mà máy cấp chai lại trở thành một trong những loại máy được ưa chuộng nhất hiện nay. Có rất nhiều lý do khiến việc sử dụng thiết bị này trở nên phổ biến như vậy.


Ứng dụng và cấu tạo đơn giản của máy cấp chai

Máy cấp chai được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn bởi nó có hiệu suất làm việc cao, tăng năng suất và hiệu quả lao động. Từ lâu, ngành sản xuất chai lọ chứa thực phẩm, mỹ phẩm, nước và chất lỏng đã phát triển rất mạnh với sản lượng lớn và đa dạng về mẫu mã.

Các sản phẩm chai, lọ nhựa, thủy tinh như: đồ uống, thực phẩm hay dược phẩm và mỹ phẩm,… muốn đều cần phải sử dụng máy cấp chai tự động hoặc thủ công. Máy hoạt động liên tục 24/7 nên mang lại năng suất làm việc cao chỉ trong thời gian ngắn.

Máy cấp chai là một máy tự động chuyên dụng, vận hành hoàn toàn tự động dựa trên hệ thống đã được thiết lập sẵn. Do đó, khâu cấp chai không cần nhiều nhân công tham gia như với phương pháp cấp chai truyền thống. Với phương pháp cấp chai thủ công thì hiệu suất phụ thuộc hoàn toàn vào người điều khiển.


Tiết kiệm chi phí thuê nhân công với máy cấp chai 

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho doanh nghiệp là một trong những lợi ích mà máy cấp chai mang lại cho doanh nghiệp. Việc cấp chai thủ công có thể khiến doanh nghiệp mất một khoản tương đối lớn cho chi phí thuê nhân công mà vẫn không tránh được các rủi ro và sai sót do con người tạo ra. Trong khi đó việc cấp chai tự động bằng máy nhanh và chính xác hơn nhiều lần.

Máy cấp chai còn giúp hạn chế rủi ro so với việc cấp chai thủ công do ít sự can thiệp của con người trong quá trình sản xuất. Đẩy nhanh tiến độ thành phẩm và nâng cao năng suất lao động. Hơn thế nữa, máy còn giúp bao bì thành phẩm có độ thẩm mỹ cao, chắc chắn, hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Máy cấp chai giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nếu sản phẩm cấp chai là thực phẩm. Máy còn dễ thao tác và vận hành. Máy được sản xuất bởi chất liệu cao cấp nên có độ bền cao. Tuy nhiên, bạn vẫn cần bảo quản máy cấp chai ở vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh các tác động tiêu cực trực tiếp từ môi trường. 

Với khả năng cấp chai nhanh, đều nhau của máy cấp chai mà quy trình sản xuất trở nên dễ dàng hơn. Máy thay thế hàng chục nhân công thường để cấp chai nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của các sản phẩm. Bên cạnh đó, chai lọ được máy cấp chai đưa đến một cách nhanh chóng, hạn chế tốt đa việc tiếp xúc đến môi trường càng góp phần tăng cường chất lượng sản phẩm.


Máy cấp chai hoạt động ổn định trong thời gian dài

Do máy cấp chai được chế tạo từ những nguyên liệu chất lượng, sử dụng hệ điều khiển thông minh mà những chiếc máy có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài, máy không cần nghỉ giữa giờ như con người, rất ít xảy ra hỏng hóc và đặc biệt là không cần đến các chế độ “chăm sóc đặc biệt”.

Những chiếc máy ngày nay đều là máy cấp chai tự động, từ khâu nhập chai đến khâu đóng gói đều được điều khiển tự động hoàn toàn. Việc cài đặt cũng đơn giản hơn nhờ hệ thống cài đặt trên các bảng điều khiển điện tử giúp công việc vận hành không hề khó khăn chút nào.

Mỗi chiếc máy đều được thiết kế với một công suất khác nhau, mặc dù bạn hoàn toàn có thể vận hành tối đa, quá công suất thiết kế nhưng như vậy sẽ làm máy cấp chai bị quá tải và gây hỏng hóc nhanh chóng. Bạn nên hoạt động tối đa khoảng 70 – 80% công suất thiết kế, như vậy sẽ đảm bảo máy có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Yếu tố nhà xưởng cần đảm bảo về nguồn điện, môi trường khô thoáng và rộng rãi. Do các sản phẩm máy móc rất dễ hút ẩm nên yếu tố môi trường khô thoáng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Nhà xưởng cần có nguồn điện ổn định để máy cấp chai hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu hơn. Bên cạnh đó, yếu tố an toàn về điện, an toàn lao động cũng quan trọng không kém mà các chủ doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng.

Mặc dù máy cấp chai có khả năng hoạt động tự động nhưng cũng không thể không có đội ngũ vận hành, điều chỉnh. Việc cài đặt các chế độ, xử lý các tình huống xảy ra yêu cầu đội ngũ thợ cần có kiến thức và kinh nghiệm về máy.

=======================================
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM
Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
Email: [email protected]
Website: https://www.kwt.com.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Ưu điểm vượt trội của máy cấp chai tạo nên giá trị sử dụng