Dây chuyền đóng gói bánh kẹo: Gia tăng chất lượng sản phẩm, tối ưu năng suất lao động

dây chuyền đóng gói bánh kẹo

Dây chuyền đóng gói bánh kẹo là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong ngành sản xuất thực phẩm. Đây là thiết bị tiên tiến, hiện đại dùng để đóng gói các loại bánh kẹo đảm bảo chất lượng mẫu mã sản phẩm đồng thời mang đến cho các doanh nghiệp sức cạnh tranh và nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Máy đóng gói bánh kẹo và vai trò của nó

Thị trường bánh kẹo tại nước ta chưa bao giờ sôi động như hiện nay. Giữa xu thế hội nhập kinh tế và đời sống con người tăng cao, nhu cầu về các loại bánh kẹo cũng không ngừng tăng lên. Các loại bánh kẹo được tiêu thụ trên thị trường với một lượng vô cùng lớn. Chính vì thế, các xưởng sản xuất bánh kẹo cũng mọc lên để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì đóng gói là khâu quan trọng. Nó không chỉ giúp việc bảo quản bánh kẹo hợp vệ sinh mà còn đảm bảo sự thu hút, bắt mắt về bao bùi và thẩm mỹ sản phẩm. Tuy nhiên, việc đóng gói này cần thực hiện cẩn thận, nhanh chóng. Do đó, nếu làm thủ công sẽ mất nhiều nhân công. Không những thể đóng gói bánh kẹo bằng tay sẽ không thể đáp ứng được hiệu suất lao động, sự đồng bộ của các gói sản phẩm.

Dây chuyền đóng gói bánh kẹo ra đời và nhanh chóng trở thành thiết bị lý tưởng cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo. Nó giúp cho những doanh nghiệp này sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường một cách hiệu quả, giảm chi phí đầu tư nhờ được tối ưu – in date – tạo túi – đóng gói – thành phẩm. Các công đoạn được phối hợp với nhau nhịp nhàng thành một dây chuyền hoàn chỉnh, hiện đại.

Những lợi ích của dây chuyền đóng gói bánh kẹo

Như chia sẻ ở phần trên, chúng ta dễ dàng nhận ra tầm quan trọng của dây chuyền đóng gói bánh kẹo. Sản phẩm mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. nhờ vậy mà nó ngày càng trở nên phổ biến và được các chủ doanh nghiệp tin tưởng chọn lựa. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của thiết bị này.

Giúp doanh nghiệp hoàn thiện quy trình sản xuất

Việc đóng gói bánh kẹo tự động góp phần khép kín vòng sản xuất của doanh nghiệp. Để tạo nên bánh kẹo nhà sản xuất trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó công đoạn đóng gói là khâu cuối cùng của chuỗi sản xuất ấy. Trang bị dây chuyền đóng gói bánh kẹo chính là việc hoàn thiện đầy đủ và toàn diện tất cả quy trình sản xuất bánh kẹo, giúp nó trở nên chuyên nghiệp và bài bản hơn.

Sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường

Thị trường ngày càng đa dạng các sản phẩm bánh kẹo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Do đó, các loại máy đóng gói bánh kẹo trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Dây chuyền đóng gói bánh kẹo hiện đại, công nghệ tiên tiến, thực hiện được nhiều công đoạn như: đóng sản phẩm, dán tem, tạo túi bao ngoài. Toàn bộ quá trình được tự động hoàn toàn, giúp tối ưu năng suất lao động.

Nâng cao vị thế cạnh tranh

Loại hình sản xuất thủ công nhỏ lẻ cho thấy khả năng cạnh tranh yếu kém và dễ dàng bị loại khỏi môi trường kinh doanh khốc liệt. Vì thế, cơ cấu kinh tế đang có bước chuyển dịch đáng kể theo hướng công nghiệp hóa và từng bước hiện đại hóa để cải thiện quy mô sản xuất. Đây cũng là xu thế tất yếu và sản xuất bánh kẹo cũng không ngoại lệ. Áp dụng dây chuyền đóng gói bánh kẹo giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh.

Khoản đầu tư hiệu quả

Dây chuyền đóng gói bánh kẹo có năng suất cao nhưng lại hoạt động ổn định trong thời gian dài. Do đó, dù chi phí đầu vào có thể cao hơn so với sử dụng nhân công trong cùng một thời điểm nhưng nó lại có giá trị sử dụng lâu dài và hiệu suất lao động cao. Bởi vậy, so sánh như vậy thì đây vẫn là lựa chọn kinh tế, là món đầu tư thông minh mà doanh nghiệp nên hướng đến.

Thao tác vận hành dây chuyền đóng gói bánh kẹo

Cũng như nhiều thiết bị khác, máy đóng gói bánh kẹo trước khi vận hành cần đọc kỹ lưỡng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Đối với những người trực tiếp vận hành dây chuyền càng cần tìm hiểu kỹ lưỡng các bước trong thao tác vận hành này.

 • Đây là một thiết bị tiêu thụ điện năng. Do đó, các doanh nghiệp cần nắm rõ mức điện năng tiêu thụ của thiết bị đảm bảo cung cấp đúng nguồn điện máy được vận hành ổn định và tránh được hư hại cũng như nguy cơ mất an toàn lao động.
 • Dây chuyền đóng gói bánh kẹo có bền hay không phụ thuộc rất lớn vào cách bảo quản của người dùng. Sau khi sử dụng máy, cần phải vệ sinh sạch sẽ, giúp cho máy bền đẹp đồng thời ngăn chặn vi khuẩn hình thành và phát triển.
 • Nên đặt máy trên một mặt phẳng chắc chắn để đảm bảo máy không bị nghiêng khi vận hành, tránh máy bị đổ trong suốt quá trình vận hành 
 • Để dây chuyền ở những nơi thoáng mát khô ráo, tránh vùng ẩm mốc giúp cho các linh kiện của máy được bảo quản tốt hơn. 

Trên đây là những thông tin về dây chuyền đóng gói bánh kẹo. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn.Liên hệ tư vấn và đặt mua máy

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM

  • Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
  • Email: sales@kwt.com.vn
  • Website: https://www.kwt.com.vn