Vai trò quan trọng của máy đóng gói bao bì thực phẩm

Sử dụng máy đóng gói bao bì thực phẩm vào trong hoạt động sản xuất công nghiệp là bước đột phá mới của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Bởi máy đóng gói bao bì thực phẩm có vai trò quyết định nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm. Máy đóng gói bao bì thực phẩm là một trong những phát minh có tính cách mạng, giúp cải thiện năng suất lao động cho các ngành sản xuất thực phẩm. Chính vì vậy, việc đầu tư cho sản phẩm này là một khoản đầu tư chính đáng.

Máy đóng gói bao bì thực phẩm tiết kiệm thời gian, công sức

Ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động sản xuất là bước đi đúng đắn trong giai đoạn phát triển hiện nay. Bên cạnh các loại máy móc thiết bị khác rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng máy đóng gói bao bì thực phẩm công suất công nghiệp.

Dòng sản phẩm này có vai trò quan trọng trong tiết kiệm thời gian sản xuất và công sức nhân công lao động bởi máy có cấu tạo thiết kế hiện đại.

Đa số các loại máy đóng gói bao bì thực phẩm hiện nay đều được vận hành theo chương trình PLC đã thiết lập sẵn. Đồng thời, máy có chế độ đóng gói bao bì không tự động với độ chính xác cao. Năng suất hoạt động của máy chỉ mất khoảng 5 – 15 giây/sản phẩm. Chính vì vậy, máy cho ra rất nhiều sản phẩm sau thời gian ngắn.

Những lưu ý giúp phân biệt các loại máy đóng gói bao bì thực phẩm

Thực phẩm rất đa dạng, có loại dạng bột, dạng khối, dạng viên,…Do đó, tùy theo đặc tính của từng loại sản phẩm mà các loại máy đóng gói bao bì thực phẩm cũng được chế tạo dựa theo đặc điểm của từng loại thực phẩm. Có hai loại máy đóng gói bao bì thực phẩm chính là máy đóng gói bao bì hoạt động theo nhịp và máy hoạt động liên tục.

Máy đóng gói bao bì theo nhịp sử dụng hệ điều khiển đơn giản, hoạt động theo nhịp sản xuất bởi hệ thống ly hợp và cơ cấu man. Khi hoạt động, lực căng của cuộn bao gói sẽ thay đổi liên tục do đó cần cơ cấu điều hòa lựa căng ổn định để máy cho hiệu quả chính xác.

Ưu điểm của loại máy này đó chính là không cần hệ thống bù vi sai nhưng vẫn hoạt động chính xác nhờ cảm biến quang giúp phát hiện vạch định vị, tự động phát cấp liệu và hàn bao. Tuy nhiên, năng suất hoạt động lại không cao do thời gian chờ đợi cho cơ cấu máy hoạt động kéo dài, ảnh hưởng đến quy trình.

Máy đóng gói bao bì thực phẩm hoạt động liên tục cho năng suất cao hơn những loại máy đóng gói khác. Khi hoạt động máy luôn có hệ thống phát hiện sai số ở vị trí cắt giữa các gói, đưa ra nguyên nhân và khắc phục sửa chữa. Ngoài ra, hệ thống máy đóng gói này có một cơ cấu bù trừ sai số chính xác, hoạt động liên tục làm cho sai số dao động trong một phạm vi cho phép. Hệ thống này cũng đảm bảo được sản lượng bao bì đóng gói mỗi ngày, bao bì không chỉ đẹp mà còn đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp lựa chọn máy đóng gói bao bì thực phẩm chất lượng

Một trong những lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm máy đóng gói bao bì thực phẩm chính là vệ sinh dễ dàng và tháo gỡ linh hoạt. Nên lựa chọn máy đóng gói với chất liệu bóng loáng và khả năng chịu được các hóa chất mạnh giúp cho bề mặt luôn sạch sẽ đảm bảo vệ sinh, không chứa các mầm bệnh gây hại khi đóng gói sản phẩm.

Song song với đó, tính chất xanh và sạch, thân thiện với môi trường, không độc hại cho người sử dụng là ưu điểm nổi bật để các doanh nghiệp nên chọn lựa máy đóng gói bao bì thực phẩm cho doanh nghiệp của mình. Đặc biệt, nên lưu ý chọn sản phẩm có khả năng chịu tác động của ngoại lực rất tốt, bền với nhiệt và chống được tia cực tím nên sản phẩm có độ bền rất cao và an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Giá thành sản phẩm mặc dù không phải là phương án hữu hiệu để lựa chọn máy đóng gói đúng chuẩn nhưng bạn cũng nên chú ý đến yếu tố này. Bởi hiện nay, khi bạn tham khảo giá cả của chúng trên các trang bán hàng online, bạn có thể thấy các loại máy đóng gói bao bì thực phẩm được bán với giá cả rất rẻ, thậm chí rẻ đến mức mà bạn không thể tưởng nổi.

Tuy nhiên, cũng đừng vì giá rẻ mà ham rồi đến lúc phải chịu hậu quả là mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Nên xem xét thật kỹ nguồn gốc của nơi cung cấp để đưa ra quyết định mua hay không mua cho chính xác.

=======================================
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM
Trụ sở: 18 Đường số 24A , Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 028. 3755 3871 – Hotline/Zalo:  0909 977 241
Email: sales@kwt.com.vn
Website: https://www.kwt.com.vn

Bài viết có thể bạn quan tâm: Máy đóng gói bao bì nhựa sản phẩm lý tưởng cho các doanh nghiệp thực phẩm