Sử dụng máy đóng gói trong ngành thực phẩm

Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ cũng như nhu cầu sản xuất, đóng gói trên dây chuyền hiện đại ngày càng tăng cao, các doanh nghiệp hiện nay đã và đang lựa chọn các dòng máy đóng gói thay cho phương pháp thủ công truyền thống, nhất là máy đóng gói trong ngành thực phẩm.

Trong ngành thực phẩm, đóng gói là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng, phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian, công sức. Công đoạn này không chỉ cần đảm bảo sự chuẩn xác, mà còn phải đáp ứng yêu cầu thành phẩm đạt tính thẩm mỹ, an toàn và chất lượng cao. Vì thế, thay vì sử dụng phương pháp đóng gói thủ công truyền thống bằng tay, các doanh nghiệp hiện nay đã và đang dần chuyển sang sử dụng máy đóng gói. Với sự hỗ trợ của những thiết bị thông minh, chuyên nghiệp này mà các doanh nghiệp đã khắc phục và giải quyết được rất nhiều vấn đề bất cập trong đời sống hiện nay.

máy đóng gói trong ngành thực phẩm

Máy đóng gói

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói bao bì tự động được thiết kế gồm phần cân định lượng và phần đóng gói, sử dụng hệ thống điều khiển riêng biệt, tính năng hoạt động theo hướng tiên tiến, đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu trong sản xuất. 

Hệ thống máy đóng gói bao bì tự động hoạt động liên tục cho phép dễ dàng chuyển từ kiểu đóng gói bao bì cuộn màng tự động sang đóng gói bao bì dạng ép sẵn hoặc bán tự động, thường được áp dụng đóng gói cho bao bì dạng hạt, bột…

Máy đóng gói bao bì thực phẩm

Cơ chế vận hành của máy đóng gói

Sử dụng cơ chế hoàn toàn tự động, máy đóng gói bao bì tự động, khi sản phẩm được chế biến xong và đưa tới dây chuyền máy đóng gói bao bì chân không, máy sẽ tự động cấp túi và gắp túi, mở miệng túi sau đó nạp đầy nguyên liệu vào bên trong. Cuối cùng là hàn ép miệng túi, cho ra sản phẩm bao bì đóng gói đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. 

Hệ thống khay chứa túi của dàn máy này được trang bị rất nhiều ngăn, nhờ đó có thể đặt vào khay chứa số lượng túi lớn, tiết kiệm thời gian, hoàn toàn thay thế sức lao động của con người và vẫn đảm bảo được năng suất chất lượng cao hơn. 

Cơ chế vận hành này không chỉ cho phép máy hoạt động với công suất cao, hoàn thiện công việc đóng gói trong thời gian ngắn, mà còn có thể tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể. Đặc biệt, quá trình làm việc của máy cũng đảm bảo mức độ an toàn rất cao, hỗ trợ người sử dụng một cách tối đa khi sử dụng.

máy đóng gói trong ngành thực phẩm

Máy đóng gói theo dây chuyền hiện đại

Các loại máy đóng gói thông dụng trên thị trường hiện nay

Với số lượng mặt hàng sản phẩm đa dạng trong ngành thực phẩm hiện nay, nhu cầu đóng gói sản phẩm cũng ngày càng trở nên phức tạp hơn hẳn. Cụ thể, đối với từng dòng sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như gói cafe, mì ăn liền, bánh kẹo,… cần phải sử dụng những dòng máy đóng gói riêng biệt khác nhau. Hiểu được điều đó, các cơ sở sản xuất, phân phối dòng máy này đã và đang giới thiệu đến thị trường hàng loạt các loại máy đóng gói khác nhau.

Những dòng máy thông dụng và được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất phải kể đến đó là:

Máy đóng gói trà túi lọc

Máy đóng gói cafe

Máy đóng gói mì ăn liền

Máy đóng gói bánh

Máy đóng gói bột

Ngoài ra, tương ứng với những loại thực phẩm khác nhau, sẽ có những dòng máy được thiết kế và lập trình tính năng đóng gói thích hợp. Tùy vào loại thực phẩm, máy sẽ tiến hành cân đo, đong đếm, định lượng, sau đó tự động thực hiện công việc đóng gói theo như cơ chế vận hành đã được cài đặt, lập trình sẵn.

Gợi ý địa chỉ cung cấp máy đóng gói uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp các dòng máy đóng gói tự động với chất lượng tốt, ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, thông minh. Một trong số đó phải kể đến đó là https://kwt.com.vn/. Đây là cơ sở chuyên sản xuất và phân phối những dòng sản phẩm máy đóng gói cao cấp, chất lượng với giá thành vô cùng hợp lí, phải chăng.

Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết những mẫu mã, tính năng ứng dụng cũng như giá thành tương ứng của từng dòng máy khác nhau bằng cách truy cập website https://kwt.com.vn/ nói trên.

Máy đóng gói sử dụng trong công nghiệp thực phẩm

Sự ra đời của các dòng máy đóng gói ngành thực phẩm tự động thông minh đã và đang hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp chuyên về ngành thực phẩm trong việc hoàn thành công việc đóng gói số lượng lớn sản phẩm, đồng thời tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức đáng kể. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dòng máy đóng gói chất lượng cao, giá thành rẻ, vui lòng truy cập website https://kwt.com.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.