Các loại máy chiết rót và công dụng của chúng

Máy chiết rót là loại thiết bị được sử dụng để chiết các loại chất lỏng vào trong dụng cụ đựng với một lưu lượng cố định dựa trên dây chuyền tự động.

Máy chiết rót trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, thức uống, hóa chất,… ngày nay giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc vận hành dây chuyền sản xuất đóng gói, hỗ trợ tối đa giúp đẩy mạnh năng suất lao động, tối ưu doanh thu, tối thiểu hóa chi phí sản xuất đóng gói.

Máy chiết rót bơm bằng bánh răng
Máy chiết rót bơm bằng bánh răng

Trên thị trường các dòng máy chiết rót hiện nay, có 5 dòng máy chiết rót được ưa chuộng và là sự lựa chọn ưu tiên của các cơ sở sản xuất đó là máy chiết rót bằng bơm bánh răng, máy chiết rót bằng bơm piston, máy chiết rót bằng bơm trục vít, máy chiết rót bằng lưu lượng kếmáy chiết rót kiểu đối lưu. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về công dụng của những loại máy chiết rót này.

Công dụng của các loại máy chiết rót thông dụng:

Máy chiết rót bằng bơm bánh răng:

Máy chiết rót bằng bơm bánh răng hay còn gọi là máy chiết rót tự động 8 đầu (bơm rotary) thích hợp cho việc chiết rót các sản phẩm ngành thực phẩm, hóa mỹ phẩm,…
Cấu trúc dòng máy này được làm từ thép không gỉ và hợp kim nhôm với thiết kế thay đổi nhanh cho kích thức khác của chai. Máy chiết rót bằng bơm bánh răng được thiết lập dựa trên màn hình cảm ứng hiện thị LCD, rất tiện dụng và dễ dàng điều chỉnh.

Máy chiết rót bơm bằng piston
Máy chiết rót bơm bằng piston

Hệ thống chiết rót bằng đầu bơm rotary, điều khiển bởi motor AC với biến tần giúp thao tác rót mềm mại hơn, điều chỉnh lưu lượng dễ dàng. Hệ thống bơm bánh răng hạn chế tối đa khả năng tạo bọt trong khi rót.

Dung tích chiết rót của dòng máy chiết rót bằng bơm bánh răng vào khoảng 250 – 5000ml với loại vòi ngâm không làm tràn chất lỏng lên chai và băng tải. Hệ thống bơm và động cơ băng tải được bảo vệ toàn diện tránh sụt áp trong quá trình vận hành.

Máy chiết rót bằng bơm piston:

Máy chiết rót bằng bơm piston hay còn gọi là máy chiết rót tự động 6 đầu (bơm piston) có thiết kế đầu bơm piston phù hợp trong các công việc chiết rót các chất lỏng không hạt như dầu ăn, sữa tắm, dầu gội,…

Máy chiết rót bằng bơm piston điều khiển bởi motor servo, cho độ chính xác chiết rót cao, phù hợp các sản phẩm yêu cầu định lượng động chuẩn chỉnh cao. Dòng máy được sản xuất kèm thiết bị bảo vệ “không chai – không chiết rót” với loại vòi ngâm không làm tràn chất lỏng. Bơm piston hoạt động trơn tru và linh hoạt, màn hình cảm ứng điều khiển hỗ trợ tối đa các thao tác điều chỉnh.

Máy chiết rót bằng bơm trục vít:

Máy chiết rót bằng bơm trục vít hay còn gọi là máy chiết rót tự động 8 đầu (bơm trục vít) với thiết kế phù hợp với chiết rót các loại dầu nhớt.

Máy chiết rót bơm bằng trục vít
Máy chiết rót bơm bằng trục vít

Mỗi đầu bơm trục vít của dòng máy này được điều khiển bởi một motor AC riêng biệt nên độ chính xác khi rót rất cao. Loại vòi ngâm sử dụng cho máy chiết rót này hạn chế tối đa sản sinh bọt khí và tránh chất lỏng văng ra ngoài. Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh, cài đặt các thông số thông qua màn hình LCD cảm ứng.

Máy chiết rót bằng lưu lượng kế:

Máy chiết rót bằng lưu lượng kế là dòng máy chiết rót 10 đầu dạng định lượng được sử dụng chiết chính xác hơn và dễ dàng cho các thao tác vệ sinh. Loại máy này phù hợp với việc chiết các chất lỏng có độ nhớt, đậm đặc.

Phạm vi chiết rót của máy chiết rót bằng lưu lượng kế rộng đồng thời có thiết kế giảm tạo bọt tối ưu khi chiết rót. Cấu trúc máy cho phép cài đặt tiêu chuẩn và lưu lượng định mức sản phẩm chuẩn xác một cách tối đa.

Máy chiết rót kiểu đối lưu:

Máy chiết rót kiểu đối lưu hay còn gọi là đẳng áp được thiết kế thuận tiện cho việc rót nước khoáng hay nước ép trái cây.
Dung tích chiết rót của dòng máy này vào khoảng 500 – 1500ml. Thiết kế vòi ngâm hỗ trợ ổn định chất lỏng không gây tràn. Bên cạnh đó, dòng máy này cũng được tích hợp màn hình cảm ứng hiệu Proface với hệ thống điều khiển PLC hiệu Mitsubishi.

Máy chiết rót kiểu đối lưu
Máy chiết rót kiểu đối lưu

5 dòng máy chiết rót được khách hàng rất ưa chuộng sử dụng bởi công năng tối ưu nó mang lại. Công ty TNHH máy móc KWT Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng dây chuyền máy móc đóng gói là địa chỉ uy tín và là sự lựa chọn hàng đầu của các cơ sở sản xuất.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, KWT luôn đảm bảo cho khách hàng các khâu tư vấn, cung cấp, lắp đặt dây chuyền thiết bị nhằm đem đến cho khách hàng giải pháp tối ưu. Quý khách hàng quan tâm đến các dòng máy chiết rót vui lòng gọi: 028. 3755 3871

Xem thêm máy chiết rót, may chiet rot tại https://kwt.com.vn