Mẹo lựa chọn máy xay ớt công nghiệp trên thị trường
Chất liệu máy xay ớt: các dòng máy xay ớt công nghiệp có giá thành giá khá rẻ nên chất liệu thiết kế không được đánh giá cao. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn một chiếc máy làm từ inox cao cấp. Vừa có độ bền cao, không xảy ra tình trạng han gỉ khi tiếp xúc nhiều với muối và nước, giúp đảm bảo vệ sinh cho thực phẩm hơn.
Kiểu dáng thiết bị: chủ yếu sử dụng trong xưởng sản xuất, nên tốt nhất bạn hãy chọn sản phẩm có thiết kế vừa phải, phù hợp với không gian xưởng vốn đã không được rộng rãi. Bên cạnh đó, trọng lượng máy cũng không quá nặng phải đáp ứng nhu cầu thường xuyên di chuyển đến vị trí mới trong xưởng.
Lưỡi dao máy xay ớt: lưỡi dao là bộ phận khá quan trọng của máy, làm nhiệm vụ chính là cắt nhỏ và đánh nhuyễn ớt. Do vậy, bạn nên lựa chọn những chiếc máy có lưỡi dao sắc bén, có khả năng chống mài mòn tốt, trên chất liệu thép không gỉ. Lưỡi dao nếu không lựa chọn kỹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm mang lại.
Giữ vệ sinh và bảo quản máy xay ớt công nghiệp
Đầu tiên, bạn cần rút điện hoặc tắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy để đảm bảo an toàn. Tháo lưỡi dao ra ngoài một cách thật cẩn thận vì phần lưỡi cắt rất sắc và tuyệt đối không để nước bắn vào phần motor vì sẽ gây hại cho bộ phận này. Sau Khi xay ớt xong thì đặt máy nơi thoáng mát, sạch sẽ. Tránh đặt nơi ẩm ướt vì sẽ gây gỉ sét, oxi hóa hoặc gây rò rỉ điện.
Vệ sinh xong, bạn hãy dùng khăn sạch khô lau máy xay nhuyễn ớt. Sau đó hãy bảo quản máy vào nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, không có côn trùng xâm nhập. Bạn có thể dụng bạt hoặc vải mềm phủ kín máy nếu không dùng máy trong thời gian dài.
Việc vệ sinh và bảo quản máy xay ớt công nghiệp nên thực hiện thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của máy và giúp máy luôn vận hành ổn định vào những lần tiếp theo.
Lưu ý khi sử dụng máy xay ớt công nghiệp
Kiểm tra đường điện: vì máy xay ớt công nghiệp có lưỡi dao sắc và khá nguy hiểm nên trước khi đưa máy vào hoạt động, bạn cần phải đảm bảo rằng đường điện của bạn kín và an toàn sử dụng, không có hiện tượng đứt hay rò rỉ điện gây nguy hiểm.
Kiểm tra máy: bạn nên hạn chế tối đa tình trạng có vật thể lạ như sắt, đũa,…ở trong máy gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và thậm chí nếu là sắt có thể làm sứt mẻ lưỡi dao. Trước khi vận hành, hãy tiến hành kiểm tra để chắc chắn.
Lưỡi dao máy: sau khi sử dụng trong 1 thời gian dài, có thể lưỡi dao sẽ có hiện tượng sứt mẻ hay gỉ sét. Bạn nên kiểm tra tất cả những chi tiết máy trước khi sử dụng để đảm bảo sản phẩm hoàn hảo nhất có thể.
Vệ sinh trước khi sử dụng lần đầu: khi mới mua máy về, thường thì máy xay ớt công nghiệp sẽ có mùi inox khá nặng. Vậy nên, để không làm ảnh hưởng đến chất lượng chả thành phẩm, bạn cần phải chú ý vệ sinh máy bằng cách đổ 1 ít nước ấm vào khoang chứa ớt và tiến hành cho máy hoạt động trong vài giây.
Trong quá trình xay ớt làm sản phẩm mà rất nhiều người mắc phải đó là xay ớt không chuẩn năng suất đã quy định của máy xay ớt công nghiệp. Bạn nên biết xay ớt quá hoặc nhỏ hơn năng suất quy định sẽ làm sản phẩm không cuộn đảo được và ảnh hưởng đến chất lượng mẻ thành phẩm.
Để máy xay ớt công nghiệp có thể sử dụng được lâu dài theo đúng tuổi thọ của nó, bạn cần xay theo đúng năng suất đã được tư vấn đối với từng dòng máy. Nếu chưa biết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên bán hàng tại nơi mua máy để được nhận hỗ trợ.
Sau khi xay ớt bạn cần vệ sinh sạch sẽ và bảo quản máy bằng cách rút điện và tiến hành tháo lưỡi dao, sử dụng nước rửa chén để rửa sạch máy. Sau khi vệ sinh, tiến hành lau khô và bảo quản máy xay ớt ở nơi khô ráo để không bị gỉ sét.
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC KWT VIỆT NAM Liên hệ tư vấn và đặt mua máy